Cả đàn vịt lạch bạch chạy theo cậu chủ dạo chơi ngoài đường khiến người xem thích thú.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, cả đàn vịt đông đúc ngoan ngoãn lẽo đẽo theo cậu bé dạo chơi ngoài đường. Hình ảnh ngộ nghĩnh này ngay lập tức nhận được sự yêu mến của đông đảo cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng cậu cả cậu bé và đàn vịt đều đáng yêu.
Video ghi lại cảnh đàn vịt lạch bạch chạy theo cậu chủ dạo chơi ngoài đường:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh đàn vịt lạch bạch chạy theo cậu chủ dạo chơi ngoài đường

– Cậu bé ơi, cậu đi lạch bạch như vậy, đúng là bạn của tụi em rồi! Vịt said.
– Đừng thấy anh đẹp trai mà bám càng theo nhé.
– Trời ạ, yêu chúng quá đi mất. Đàn vịt vui tính ghê.
– Dễ thương quá.
– Đàn vịt được ăn đồ từ cậu chủ mà.
– Cả nhóm này yêu quá!

Khám phá: Chiêm ngưỡng Top 3 loài vịt độc đáo nhất thế giới

Có khoảng 120 loài vịt trên khắp thế giới, và mỗi loài đều có những “nét đẹp” riêng. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng 3 loài vịt được cho là đẹp nhất thế giới, nổi bật hơn hẳn so với đồng loại của chúng.

1. Vịt Mào (Mergellus albellus)

Vịt có mào là một trong những loài vịt đẹp nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ các khu rừng ở Bắc Âu và Châu Á. Đôi khi, chúng được tìm thấy ở Vương quốc Anh và Bắc Mỹ nhưng chúng không phải là cư dân của khu vực này.

Khám phá: Chiêm ngưỡng Top 3 loài vịt độc đáo nhất thế giới
Trong mùa sinh sản, con đực thường có bộ lông đen trắng nổi bật với các hoa văn màu đen trên đầu, lưng và ngực, và có đôi mắt đen. Trong khi đó, con cái có đầu màu hạt dẻ, cổ trắng và toàn thân màu xám. Tuy nhiên, ở cả con đực và con cái đều có đặc điểm chung là mào dày và chân xám.

Vịt mào thường sống đơn lẻ hoặc đôi khi thành đàn ở sông hồ. Chúng được xếp vào nhóm động vật lặn.

2. Vịt Biển Mào (Lophodytes cucullatus)

Vịt biển mào có nguồn gốc từ Bắc Mỹ với đặc điểm là chiếc mào lớn có thể nâng lên hoặc hạ xuống. Chiếc mào hình quạt khổng lồ này thường có màu trắng với viền đen. Con cái đầy đặn hơn và có màu sắt gỉ.

Khám phá: Chiêm ngưỡng Top 3 loài vịt độc đáo nhất thế giới
Bộ lông của con đực có hoa văn nổi bật với phần thân màu đen, sọc trắng. Vịt mào biển có đôi mắt màu vàng rất sắc nét. Những con vịt này thường được tìm thấy chủ yếu ở các ao, hồ và đầm lầy nước ngọt.

3. Vịt tiếng uyên ương (Aix galericulata)

Là một trong những loài vịt đẹp nhất trên thế giới, loài vịt này có nguồn gốc từ Đông Á, bao gồm các nước như Trung Quốc và Nhật Bản; nhưng hiện đã được biết đến trên toàn thế giới và được tìm thấy ở một số vùng của Nga, Anh và Ireland.

Video: Đàn vịt lạch bạch chạy theo cậu chủ dạo chơi ngoài đường
Loài vịt đặc biệt này là họ hàng gần của vịt gỗ và hiếm khi được tìm thấy trong tự nhiên (ảnh: Shutterstock).

Con trưởng thành có vẻ ngoài kiêu hãnh với bộ lông màu cam, tím, trắng và xanh tuyệt đẹp, cùng với mỏ màu đỏ, trong khi con mái có đầu màu xám, những đốm lốm đốm nhạt dọc hai bên sườn và mỏ nhọn.

Trong một số nền văn hóa châu Á, những con vịt này được coi là biểu tượng của tình yêu và đại diện cho một cặp vợ chồng chung thủy suốt đời, không giống như những loài vịt khác.

Có thể bạn quan tâm: