Chú chó cưng hờn dỗi hất luôn món đồ chủ nhân đưa, dù chủ có tìm cách dỗ dành, nó nhất quyết không chịu làm hòa.

Nhiều người coi chó là người bạn bốn chân thân nhất của con người. Đặc biệt là loài chó cũng nổi tiếng là loài động vật có tình nghĩa sâu sắc và có cảm xúc. 72% số người nuôi chó cho rằng, chú chó cưng của họ có biểu hiện lo âu buồn bã khi bị tách khỏi chủ của mình. Và chúng cũng biết buồn, vui, hờn dỗi mỗi khi không vừa ý điều gì đó. Chú chó cưng hờn dỗi hất luôn món đồ chủ nhân đưa trong video này cũng là một minh chứng.
Video ghi lại cảnh chú chó cưng hờn dỗi hất luôn món đồ chủ nhân đưa:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Loài chó cũng biết “khóc” như con người

Giống như con người, chó là loài động vật sống tình cảm. Chó đôi khi trải qua cảm giác buồn hoặc hạnh phúc, nhưng để thể hiện những cảm xúc này, chúng sử dụng nhiều cách thể hiện khác nhau; chẳng hạn như vẫy đuôi vui vẻ hoặc gập tai lại vì buồn.

Nếu mắt chúng bị ướt, đó là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn có vấn đề về sức khỏe; như viêm giác mạc, dị ứng, tắc tuyến nước mắt… Nhưng đó là kết luận của các nghiên cứu khoa học trước đây. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản; loài chó cũng biết rơi nước mắt vì cảm xúc.

Video: Chú chó cưng hờn dỗi hất luôn món đồ chủ nhân đưa
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Current Biology khẳng định; những chú chó rơi nước mắt vì sung sướng khi được đoàn tụ với chủ nhân thân yêu của mình; dù chỉ trong vài giờ (ảnh: Kenh14.vn).

Cảm xúc của loài chó thể hiện qua tiếng rên rỉ, kêu hoặc hú khi chó con bị tách khỏi những người thân yêu. Có thể thấy, giống như những giọt nước mắt, chúng đang sử dụng tiếng kêu để thể hiện cảm xúc; như lo lắng, căng thẳng hoặc cô đơn – kiểu khóc riêng chỉ có ở loài chó.

Trên thực tế, nhiều loài động vật có vú bao gồm cả chó có tuyến lệ và theo một cách nào đó; chúng có “nước mắt”.