Thấy cô chủ ‘tiếp đất’ nhẹ nhạng, cún cưng cũng học đòi bắt chước làm theo; và nhận trái đắng bẽ bàng là chó cưng ngã ngửa ra sàn.

Video chó cưng ngã ngửa vì bắt chước cô chủ

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Chân ngắn thì chỉ thế thôi”

Bình luận cuả người xem video:

– Làm đúng bài mà, mỗi tội sai vị trí thôi

– Cô chủ ngon thì làm như con i!

– Chân ngắn thì chỉ thế thôi …

‘Chó giống chủ nhân’ cũng là một hiện tượng khoa học

Theo travelmag.vn, có rất nhiều trường hợp thú cưng có khuôn mặt hoặc biểu cảm rất giống chủ. Đây không phải là sự ngẫu nhiên vì đã có một nghiên cứu khoa học về vấn đề này.

Đối với những người nuôi chó cảnh, việc đến bán chó cảnh hoặc nơi nhận nuôi những con vật đi lạc là điều thường thấy; và mất nhiều thời gian để lựa chọn những chú chó có ngoại hình giống mình nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn nhận nuôi một chú chó bị lạc trên đường. Nhận nuôi một chú chó bị lạc trên đường phố là một lựa chọn ngẫu hứng. Vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm một chú chó giống mình.

Video: Chó cưng ngã ngửa vì bắt chước cô chủ
Đặc điểm tính cách và ngoại hình của chó cưng sẽ thay đổi theo xu hướng gần giống với chủ nhân (ảnh: internet).

Các nhà khoa học đã giải thích hành động tự phát của việc nhận nuôi một con chó bị lạc trên đường phố; là “hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần”. Hiện tượng này có nghĩa là mọi người thường có cảm tình với những thứ tương tự về ngoại hình, tính cách; hoặc hoàn cảnh với họ. Vì vậy, việc bạn nhận nuôi một chú chó ngoài đường có ngoại hình tương tự như bạn là điều không có gì phải bàn cãi.

Tính cách chó cưng sẽ thay đổi theo xu hướng gần giống với tính cách của chủ nhân

Theo Tiến sĩ Stanley Conor, giáo sư danh dự tại Khoa Tâm lý học tại Đại học British Columbia, giống như khi chúng ta nhìn thấy một cuốn sách phản ánh bản thân mình, chúng ta mua nó. Ông đã tiến hành nghiên cứu 104 nữ sinh, về sở thích nuôi và chọn chó của mình. Kết quả khá bất ngờ vì những con chó được yêu thích nhất có ngoại hình giống với người chọn chúng.

Hơn nữa, thời gian bạn nuôi chó cũng là lúc bạn vuốt ve, chăm sóc, chải chuốt theo cách của mình. Tất cả những điều này sẽ góp phần khiến chó cưng giống bạn. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu và quan sát trên 1600 con chó thuộc 50 giống khác nhau; và nhận thấy rằng các đặc điểm tính cách của chó sẽ thay đổi theo xu hướng gần giống với tính cách của chủ nhân. Vì vậy, bạn không nên buồn hay tự ti khi ai đó nói với bạn; rằng chú chó của bạn trông rất giống bạn.

Chó là loài động vật thông minh, nó có thể bắt chước những hành động và tính cách hàng ngày của bạn. Chúng thực sự sẽ thay đổi rất nhiều và điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn huấn luyện chúng.