Chú chó ra tận xe đón cô chủ nhỏ đi học về, khi thấy xe đưa đón cô chủ đi học dừng bánh, nó liền hào hứng lao ra đón.

Nhiều bậc cha mẹ muốn trẻ em tiếp xúc với động vật để học cách yêu thương và chia sẻ. Hình ảnh một chú chó đứng chờ làm nhiệm vụ, khi thấy xe đưa đón cô chủ đi học dừng bánh, liền hào hứng lao ra đón thật là đẹp. Nhiều người cảm thấy việc giáo dục trẻ em bằng cách để chúng tiếp xúc với thú cưng thực sự rất văn minh và hiệu quả.
Video ghi lại cảnh chú chó ra tận xe đón cô chủ nhỏ đi học về:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Tại sao trẻ em nên lớn lên với chó cưng?

Chó cưng là con vật tốt nhất để đứa trẻ lớn lên vì chúng là người bạn bốn chân tốt nhất của con người theo đúng nghĩa đen. Những chú chó không nhiều chuyện phiếm, chúng luôn sẵn sàng chơi đùa bên chủ nhân của mình.

Có điều quan trọng nhất là chó dạy trẻ em tinh thần trách nhiệm. Vì chó cưng là vật sống và thở nên chủ nhân phải chăm sóc vật nuôi của mình; giống như chăm sóc một thành viên trong gia đình vậy. Chó cưng cần người cho chúng thức ăn, nước uống và nhiều hơn thế nữa. Lúc này, trẻ trở thành người chăm sóc, để đảm bảo rằng chú chó cưng của mình luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà trẻ có thể học tập thông qua việc chăm sóc thú cưng.

Video: Chú chó ra tận xe đón cô chủ nhỏ đi học về gây sốt MXH
Trẻ em có rất nhiều năng lượng và chó cưng cũng vậy. Chúng có thể cùng trẻ vui chơi, cùng đi dạo bên ngoài; đó là một bài tập thể dục tốt cho cả chó cưng và trẻ nhỏ (ảnh: Pixabay).

Nuôi chó cưng là một cách để gắn kết mọi người lại với nhau. Chúng năng động, hòa đồng và khiến những người hoàn toàn xa lạ phải chào hỏi lẫn nhau. Nhiều người chủ cho biết họ cảm thấy vui hơn khi nhìn thấy khuôn mặt dễ thương của chú chó nhà mình. Chúng cũng giúp mọi người giảm căng thẳng và phục hồi sau khủng hoảng.

Không có gì lạ khi mọi người nói chuyện với chó cưng của họ. Bởi họ coi chúng như một thành viên trong gia đình; thầm lặng nhưng đáng yêu và hết lòng chấp nhận chúng.