Cảnh tượng thú vị này được người đi đường quay lại khi chứng kiến đàn hươu trú mưa dưới hiên nhà ở thành phố Nara của Nhật Bản một cách bình thản.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn hươu trú mưa trong hiên nhà ở Nhật. Cảnh tượng thú vị này được người đi đường quay lại khi chứng kiến đàn hươu trú mưa dưới hiên nhà ở thành phố Nara của Nhật Bản một cách bình thản.
Video ghi lại cảnh đàn hươu trú mưa trong hiên nhà ở Nhật:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn hươu trú mưa trong hiên nhà ở Nhật

– Nhìn đàn hươu thật bình yên và đáng yêu.
– Nhìn đàn Hươu tôi cứ tưởng đoàn khách du lịch nước nào vào làm thủ tục cho chuyến bay du lịch.
– Cuộc sống trở lên đẹp hơn khi con người và tự nhiên hòa hợp với nhau.
– Nhìn thấy đàn hươu trú mưa cùng những con người chung quanh tại một hiên nhà bên Nhật mới thấy người Việt Nam mình có uy lực phải nói nhất nhì thế giới. – Ở Việt Nam chỉ cần một người đang đứng đó thì chắc chắn sẽ không có con hươu nào dám bén mảng tới.
– Trông chúng nhàn nhã sướng thật. Bên ta chúng cũng được nằm nhàn nhã trong các bịch khô nai.
– Đất nước yên bình thật ngưỡng mộ.

Khám phá bí ẩn của sừng hươu

Theo một nghiên cứu của Đại học Thú y Hoàng gia Anh, các tế bào gốc đóng một vai trò quan trọng trong khả năng mọc lại sừng mới của hươu.

Các chuyên gia hy vọng công việc này một ngày nào đó có thể mở đường cho việc sửa chữa các mô bị tổn thương của con người và bệnh Parkinson.

Hươu là loài động vật có vú duy nhất có khả năng tái tạo một bộ phận cơ thể hoàn hảo – trong trường hợp này là một bộ xương sừng được bao phủ bởi lớp da nhung. Giáo sư Joanna Price cho biết: ‘Tái tạo sừng vẫn là một trong những bí ẩn của sinh học nhưng chúng tôi đang tiến gần đến việc hiểu các cơ chế liên quan.

Video: Đàn hươu trú mưa trong hiên nhà ở Nhật
Ảnh: internet

Sừng là cấu trúc làm bằng xương hàng năm phát triển, chết, rụng và sau đó tái sinh. Chúng nảy mầm trong vòng ba đến bốn tháng, là một trong những loại mô sống phát triển nhanh nhất. Vào cuối mùa giao phối, hươu nai rụng gạc để bảo tồn năng lượng. Mùa xuân năm sau, một cặp sừng mới mọc lên.

Nghiên cứu cho thấy tế bào gốc là cơ sở của quá trình này. Nó có thể được điều chỉnh bởi các hormone như estrogen và testosterone.

Có thể bạn quan tâm: