Chú chó lết hai chân sau như bị què trông rất tội nghiệp, nhưng thoáng thấy bóng ‘crush’ di ngang qua cổng là chú chó hết què chạy như bay ra hóng.

Cụ thể chú chó lết hai chân sau như bị què hai chân sau trông rất tội nghiệp, nhưng thoáng thấy bóng một con chó khác đi ngang qua cổng là nó chạy như bay ra hóng.
Video ghi lại cảnh chú chó hết què chân khi thấy ‘mỹ nhân’ đi qua:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó hết què chân khi thấy ‘mỹ cẩu’ đi qua

– Ve cắn ngứa mông, chà cho bớt ngứa!
– Tình yêu như liều thuốc, chữa lành mọi vết thương.
– Kiếp trước nó là thằng giả què chuyên bò lê ngoài chợ để xin tiền, do bị trời phạt tội gian dối nên kiếp này thành chó mà vẫn không quên được nghiệp cũ.
– Đang hành nghề cái bang, gặp crush.
– Chó phát hiện bằng mắt mũi tai nên rất nhạy cảm.

Khám phá: Chó cảm nhận được nỗi sợ của con người

Chó có thể cảm nhận được nỗi sợ của con người, tại sao vậy? Với khứu giác siêu nhạy của loài chó (nhạy hơn mũi người hàng triệu lần), chúng có thể đánh hơi được nỗi sợ hãi của chúng ta theo đúng nghĩa đen.

Video: Chú chó hết què chân khi thấy 'mỹ cẩu' đi qua
Ảnh: Pixabay

Nỗi sợ hãi đó sẽ biểu hiện qua các hiện tượng cơ thể như đổ mồ hôi, máu bơm nhanh hơn, cơ thể điều tiết các hormone adrenaline và pheromone bay vào không khí rồi xộc vào mũi. Không chỉ cảm nhận bằng mũi, đôi mắt cũng là ‘ra đa’ thứ hai của chúng. Những chú chó sẽ quan sát nét mặt, nhịp thở, tư thế (đi, chạy) của bạn. Và chúng cảm nhận được một cách chính xác tâm trạng của con người.

Có thể bạn quan tâm: