Tận dụng lúc nước dâng cao, đàn cá có dịp ghé thăm nhà gia chủ và chúng cũng không quên tung tăng trước hành lang.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn cá vào nhà gia chủ ‘nhảy múa’ khi ngập nước. Theo đó, do nước dâng cao sau mưa lớn, đàn cá có dịp ghé thăm nhà gia chủ và chúng cũng không quên tung tăng trước hành lang.
Video ghi lại cảnh đàn cá vào nhà gia chủ ‘nhảy múa’:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn cá vào nhà gia chủ ‘nhảy múa’ khi ngập nước

– Kế hoạch chúng ta là đột nhập và “khoắng” cái két sắt nhà này mà bọn mài cứ đú đởn hoài vậy ? Cá said.
– Dù không điện thoại báo trước, nhưng chủ nhà vẫn vui vẽ tiếp đón đoàn khách rất chu đáo.
– Đàn cá hát: đang lang thang trên trời gặp mây xanh xuống chơi…

Khám phá: Cá có thể sống thiếu nước trong bao lâu?

Với sở thích nuôi cá trang trí trong nhà, nhiều người thường lo lắng cá sẽ chết khi giữ chúng quá lâu trong một lần thay nước. Một câu hỏi đặt ra là cá có thể sống được bao lâu khi đưa lên khỏi mặt nước?

Giống như tất cả các sinh vật biển, cá cần nước để sống. Với cấu trúc hệ thống hô hấp độc đáo, cá sử dụng mang để cho nước vào; sau đó lấy oxy bằng các mạch máu nhỏ nằm trên bề mặt mang. Có thể nói, mang có chức năng giống như lá phổi của con người; được thiết kế độc đáo để hấp thụ oxy trong khí quyển.

Video: Đàn cá vào nhà gia chủ 'nhảy múa' khi ngập nước
Ảnh: Pixabay

Cá thường nổi theo dòng nước để tiết kiệm năng lượng và oxy giống như cách chúng ta làm khi lặn biển. Khi đưa lên khỏi mặt nước, mang cá không thể hấp thụ oxy từ nước như bình thường. Ngoại trừ một số loài cá đặc biệt, chúng thực sự có thể sống vài ngày trên cạn; hít thở không khí hoặc hấp thụ oxy qua da; thông thường các loài lưỡng cư và thủy sinh lớn nên có khả năng dự trữ không khí để chúng có thể ở ngoài nước lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: