“Người yêu có thể không có nhưng chó phải có một em nhé”, một người hài hước sau khi xem video chó cưng phục vụ cậu chủ tận tình.

Cụ thể, chú chó luôn đồng hành và phục vụ cậu chủ tận tình, từ việc lấy khăn tắm, đến sấy tóc, cùng vào bếp nấu ăn… Có thể nói mọi sinh hoạt thường ngày đều có sự góp mặt của chú chó đáng yêu này.
Video ghi lại cảnh chó cưng phục vụ cậu chủ tận tình:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng phục vụ cậu chủ tận tình

– Coi tôi không khác gì con chó…
– Không biết kiếp trước có phải vợ hụt không mà sao kiếp này khổ với hắn thế không biết…
– Nghe lũ bạn kể chúng nó sướng lắm mà ta. Được chủ phục vụ tận răng. Sao thân mình khổ vậy hè. Haizza đúng là chó cũng có số.
– Diễn vậy thôi, chứ được Em cún này cưng phải biết !
– Chính xác,người yêu có thể không có nhưng chó phải có một con.
– Vừa phải thôi nha đại ca! Em khởi kiện tội hành hạ, ngược đãi … kết cục ra sao thì hiểu rồi hén!

Khám phá: Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi!

Trước hết, chúng ta cần biết rằng, với mỗi trạng thái cảm xúc (vui, buồn, sợ hãi…), con người sẽ tiết ra một nhóm hóa chất đặc trưng và trộn lẫn trong mùi cơ thể. Với mũi của chúng ta, chúng ta hầu như không thể cảm nhận được chúng.

Đối với loài chó, vốn có khứu giác nhạy gấp 50 lần con người, việc phát hiện, thậm chí phân biệt giữa các nhóm hóa chất này là điều “trong tầm tay” khi chúng ở gần chủ.

Video: Chó cưng phục vụ cậu chủ tận tình
Ảnh: Pixabay

Chính nhờ “siêu năng lực” này mà chúng có thể thấu hiểu hết những tâm tư sâu kín nhất của chủ nhân. Nếu bạn cảm thấy buồn, ngay cả khi bạn không thể hiện điều đó ra khuôn mặt, người bạn lông lá này sẽ phát hiện ra ngay và tìm cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu trở lại hoặc đơn giản là cảm thấy tốt hơn.

Không chỉ biết dỗ dành chủ nhân, loài chó tất nhiên cũng biết khi chúng ta giận chúng mà tìm cách “trốn” hoặc tỏ ra đáng thương để được tha thứ. Ngoài ra, trong trường hợp chủ của chúng sợ hãi vì ai đó, loài chó này cũng sẽ tìm mọi cách để bảo vệ chủ, đồng thời sủa cảnh cáo hoặc thậm chí tấn công “đối tượng” khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: