Hình ảnh đàn dê sải bước qua cầu như các siêu mẫu chuyên nghiệp lại biết nhường nhịn nhau khiến người xem thích thú.

Dê là loài vật xuất hiện nhiều trong văn hóa và tín ngưỡng khắp nơi trên thế giới. Từ xa xưa, chúng là một trong số những gia súc đầu tiên gắn liền với cuộc sống của con người thuở sơ khai. Tuy nhiên, không vì thế mà những chú dê ngày nay mất đi thói quen xưa cũ. Dê có đặc điểm là rất thông minh và dễ buồn chán; nên bản năng leo trèo và thường xuyên hoạt động có cơ hội nảy sinh.
Mời quý độc giả xem video đàn dê sải bước qua cầu như các siêu mẫu chuyên nghiệp dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Dê – loài động vật có khả năng leo trèo đỉnh cao

Dê có sở thích kỳ quặc là trèo lên những vách đá hẹp và dựng đứng. Sở dĩ chúng có biệt tài như vậy là do dê sở hữu cấu tạo cơ thể bẩm sinh đặc biệt; khiến loài vật này trở thành bậc thầy về leo trèo.

Đôi guốc giúp loài vật này có khả năng giữ thăng bằng tốt, nhất là ở những địa hình gồ ghề; đệm thịt đóng vai trò như đế cao su giúp tăng ma sát; bám chắc vào những chỗ tiếp xúc dù là nhỏ nhất. Tương tự như lạc đà, dê thuộc bộ Artiodactyla có cấu tạo xương mắt cá chân rất linh hoạt; hỗ trợ di chuyển nhanh và giữ thăng bằng tốt ở những địa hình hiểm trở.

Phần thân trước của dê rất khỏe, đặc biệt là cơ vai; giúp chúng kéo toàn bộ cơ thể về phía trước khi leo ở độ cao lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chân sau của dê yếu. Ngược lại, chi sau dù không khỏe bằng nhưng vẫn đủ khỏe để giúp chúng có những bước nhảy chính xác và nhanh chóng ở độ cao gần 4m.

Video: Đàn dê xếp hàng qua cầu chuyên nghiệp
Dê – loài động vật có khả năng leo trèo đỉnh cao (ảnh: internet).

Với kết cấu cơ thể có thân trước khỏe hơn thân sau; địa hình bằng phẳng không phải là môi trường lý tưởng để chúng phát huy thế mạnh tốc độ. Ngược lại, địa hình dốc, thậm chí thẳng đứng sẽ phù hợp với khả năng kéo và đẩy rất tốt của dê.

Ngoài ra, những cơn gió mạnh thổi qua các vách núi thường thổi bay lớp tuyết phủ trên bề mặt; và làm lộ ra một lớp thảm thực vật chứa nhiều loại muối khoáng mà loài dê rất thích.

Có thể bạn quan tâm