Chú vẹt lông trắng dùng que gãi người rất thuần thục. Nó dùng chân quắp lấy cái que và gãi khắp người.

Vẹt được coi là một trong những loài chim có trí thông minh cao nhất, chúng có khả năng bắt chước giọng nói giống như con người. Có lẽ trong thế giới loài chim, chúng chỉ kém loài quạ. Trong đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, chú vẹt lông trắng đã dùng một chân quắp lấy cái que và gãi khắp thân thể mình theo ý muốn.
Mời quý độc giả xem video chú vẹt lông trắng dùng que gãi người dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những sự thật thú vị về loài vẹt

Theo trang vovankienthuc, vẹt được biết đến như những cầu vồng bay lượn trên bầu trời vì màu sắc phong phú của chúng. Ngoài ra, vẹt còn được biết đến với hình ảnh thường đứng trên vai những tên cướp biển; và chúng còn được biết đến với khả năng nói chuyện như con người. Sau đây là những điều thú vị về loại vẹt được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Hầu hết các loài vẹt được biết đến là cực kỳ thông minh. Đặc biệt là loài vẹt Goffin, có thể giải các câu đố máy móc phức tạp.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, vẹt không nói chuyện với các hợp âm. Thay vào đó, nó nói chuyện bằng cách kiểm soát các cơ trong cổ họng và hướng luồng không khí theo một cách nhất định; bắt chước các âm thanh và âm thanh khác nhau.

Video: Chú vẹt lông trắng dùng que gãi người
Rất khó để xác định tuổi thọ trung bình của một con vẹt; bởi vì mỗi loài có một tuổi thọ khác nhau. Vẹt đuôi dài sống 7-18 năm, trong khi vẹt Xám Châu Phi có thể sống 50-60 năm! (ảnh: Pixabay).

Kết quả của thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vẹt có logic của một đứa trẻ bốn tuổi. Nó có thể sử dụng các công cụ và giải quyết vấn đề!

Vẹt là loài chim duy nhất có thể ăn bằng chân. Điều này có nghĩa là chúng có bốn ngón chân trên mỗi bàn chân; hai ngón trỏ về phía trước và hai ngón trỏ về phía sau.

Thật không may, một phần ba số loài vẹt trên thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng; vì môi trường sống bị tàn phá và săn bắn.

Có thể bạn quan tâm