Khi người đàn ông thả miếng thức ăn xuống cho bầy cá, chú vịt tham lam cướp luôn miếng thức ăn hiếm hoi của cá.

Đối với người dân Việt Nam, con vịt quả thực là một con vật gần gũi, mang lại nhiều lợi ích và là hình ảnh quen thuộc của các vùng quê. Đồng thời là biểu tượng của sự hài hước tạo ra những câu chuyện cười mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người.
Mời quý độc giả xem video chú vịt tham lam cướp miếng thức ăn hiếm hoi của cá dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả

– Hãy nhìn những chiếc vây đó, gần giống như một chiếc chân nhỏ, một ngày nào đó những sinh vật này sẽ đi bộ trên cạn.
– Cảnh tượng đáng sợ này là gì?
– Đó có phải là những con lươn không? Liệu những con vịt có bị thương không?

Xem thêm: Cảnh giác cao độ – tập tính vốn có của loài vịt

Theo wikipedia, tập tính cảnh giác trong lĩnh vực sinh thái học hành vi đề cập đến hành vi khám phá, kiểm tra và thăm dò môi trường xung quanh của một con vật để tăng khả năng phát hiện và nhận biết sự hiện diện của động vật ăn thịt đang rình rập ở đâu đó. Cảnh giác cao độ và tập trung cảnh giác là một thói quen quan trọng trong quá trình kiếm ăn vì nhiều loài động vật thường phải mạo hiểm ra khỏi những nơi ẩn nấp an toàn để tìm thức ăn; đây là một trong những cơ chế tự vệ của động vật vốn là con mồi.

Video: Chú vịt tham lam cướp miếng thức ăn hiếm hoi của cá
Vịt là loài có tập tính cảnh giác cao độ (ảnh: internet).

Bạn hiếm khi có thể làm một con vịt bất ngờ. Chúng luôn cảnh giác cao độ. Một kẻ săn mồi rất khó có thể “lén lút rình mò” sau lưng một con vịt trưởng thành. Người ta đã chứng minh rằng một số loài vịt ngủ với một mắt mở. Nếu ngủ thành đàn, chúng sẽ ngủ thành hàng dài. Con cuối cùng sẽ đề phòng nguy hiểm.

Một nghiên cứu vào năm 1999 cho thấy thói quen ngủ ở vịt rất thú vị. Khi ngủ bằng một mắt, chỉ có một bán cầu não ở trạng thái nghỉ ngơi, nửa còn lại vẫn thức. Chúng còn có khả năng điều khiển các bán cầu não.

Có thể bạn quan tâm