Cún cưng hào hứng khi nghe thấy tiếng pháo nổ. Chú cún con lập tức chạy ra ngoài nhảy nhót tung tăng quanh tràng pháo đang nổ khiến người xem tá hỏa.

Chú cún con trong đoạn clip này dường như quá phấn khích khi nghe thấy pháo nổ và bắt đầu phát ra tia sáng. Nó chạy nhảy quanh khu vực phát ra tiếng nổ khiến chủ nhân hốt hoảng. Đoạn video sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều tương tác của cư dân mạng. Video ghi lại cảnh cún cưng hào hứng khi nghe thấy tiếng pháo nổ:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chó cưng sợ tiếng pháo hoa

Theo thông tin từ VnExpress, pháo hoa trong những ngày lễ có thể khiến vật nuôi hoảng sợ, nhưng phản ứng giật mình của chúng còn gây kinh hoàng hơn cho những chủ nuôi. Chẳng hạn, những con thú cưng hốt hoảng có thể nhảy vọt qua lan can hoặc đâm thẳng vào cửa kính.

Video: Cún cưng hào hứng khi nghe thấy tiếng pháo nổ
Bác sĩ thú y Lorriane Corriveau thuộc trường Đại học Purdue cho biết, có những cách giúp vật nuôi của bạn không bị hoảng sợ và tránh được các tai nạn đáng tiếc cho chúng và cả người khác (ảnh: internet).

“Người chủ cần phải cân nhắc kỹ khi cho vật nuôi tham dự các lễ hội cùng mình. Một số con chó cưng thích chạy đuổi theo những vật xoay tròn trên mặt đất. Những con khác lại kinh hãi trước âm thanh lớn như tiếng nổ của pháo hoa. Chủ nhân có thể giúp cải thiện bằng cách đơn giản như nhét bông vào tai chúng”, Corriveau nói.

Sau đây là một số cách giữ an toàn cho vật nuôi khi đi xem bắn pháo hoa:

  • Không nên để chó một mình ở ngoài nhà, kể cả khi xích hoặc trong sân có hàng rào. Chó cưng có thể tìm cách chạy thoát và bị lạc hoặc bị thương do mắc kẹt với dây xích.
  • Cất những vật thể nhọn quanh nơi thú cưng nằm.
  • Bật đài hoặc TV để làm sao nhãng sự chú ý của thú cưng.
  • Không đưa vật nuôi ra ngoài khu vực bắn pháo hoa.
  • Không để chó cưng trong xe hơi một mình.
  • Giữ chó trong chuồng hoặc buộc xích nếu cần phải mang theo chó cưng.
  • Giữ chó cưng tránh xa những đứa trẻ không biết rằng đốt pháo hoa hoặc vẫy que pháo có thể làm con vật hoảng sợ.

Có thể bạn quan tâm