Linh dương rơi vào tình thế nguy hiểm khi phải đối mặt với hai kẻ săn mồi cùng lúc là cá sấu và sư tử, lựa chọn bất của con vật ngờ khiến người xem cảm phục.

Du khách Michaela Crous đã ghi lại màn tương tác thú vị giữa linh dương, cá sấu và sư tử tại khu bảo tồn thiên nhiên Mkuze, Nam Phi. Lợi dụng đám cỏ quanh hồ, sư tử lặng lẽ tiếp cận con mồi. Khi khoảng cách đủ gần, sư tử lao ra tấn công. Tuy nhiên, linh dương đã kịp thời nhìn thấy sư tử cái và bỏ chạy.
Video ghi lại khoảnh khắc linh dương khi đối mặt cá sấu và sư tử:

Nguồn video: VnExpress

Gay cấn khoảnh khắc linh dương khi đối mặt cá sấu và sư tử

Sau khi chạy được một lúc, linh dương nhận ra rằng nó không thể nhanh hơn sư tử cái đói được. Thế là nó lao xuống nước với hy vọng trốn thoát. Sư tử dường như biết được mối nguy hiểm tiềm ẩn của những con cá sấu lớn đang rình rập nên không xuống hồ. Nó cũng biết rằng linh dương không thể đứng dưới nước mãi nên nó ngồi chờ con mồi di chuyển. Trong khi đó, linh dương cũng kiên trì đứng dưới hồ với hy vọng sư tử sẽ sớm rời đi.

Do đang tập trung vào sư tử cái nên linh dương nyala bất ngờ khi bị cá sấu tấn công. Tuy nhiên, nhờ phản xạ cực nhanh nên nó đã nhanh chóng đá chân và nhảy ra khỏi con cá sấu. Cuộc tấn công khiến linh dương bỏ chạy vào bờ dù biết sư tử đang chờ sẵn. Trong hoàn cảnh khó khăn, nó quyết định chiến đấu. Với chiếc sừng dài, nó lao thẳng vào con sư tử khiến kẻ săn mồi hoảng sợ bỏ chạy. Cuối cùng, dường như cảm thấy cặp sừng có thể làm tổn thương mình; sư tử từ bỏ cuộc săn và bỏ đi.

Video: Lựa chọn của linh dương khi đối mặt cá sấu và sư tử
Ảnh chụp từ video.

Linh dương nyala có nguồn gốc ở miền nam châu Phi. Chúng là loài động vật ăn cỏ có chiều dài cơ thể 135 – 195 cm, nặng 55 – 140 kg, chỉ có con đực mới có sừng. Sừng của chúng có thể dài tới 60 – 83 cm. Linh dương Nyala thích sống trong những bụi rậm ở sa mạc và gần hồ nước. Chúng là con mồi của sư tử, báo, chó hoang châu Phi, khỉ đầu chó và chim săn mồi.