Chó mẹ chăm sóc vịt con và ân cần chăm sóc nó như con người chúng ta nuôi thú cưng vậy.

Đối với nhiều người, thú cưng không chỉ là những người bạn bình thường; mà còn được trân trọng như những thành viên trong gia đình. Vậy, phải chăng chỉ có duy nhất con người nuôi thú cưng? Đoạn video sau đây có lẽ phần nào sẽ mang đến đáp án thú vị cho chúng ta. Mời độc giả cùng Mucwomen xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Cảm ngộ: Thú vị chuyện động vật cũng nuôi thú cưng như con người

Mối quan hệ thân thiết giữa các loài động vật khác nhau chẳng hạn như voi chăm sóc chó, quạ nuôi mèo con; không chỉ khó hiểu đối với chúng ta mà ngay cả đối với các nhà khoa học họ cũng chưa giải thích được; hoặc thậm chí không hề nghĩ về nó.

Tuy nhiên, mọi thứ chắc chắn đều có nguyên nhân; khi đứng trên cơ điểm của Phật gia thì những mối liên hệ này có thể được lý giải một cách rất rõ ràng.

Video: Chó mẹ chăm sóc vịt con như nuôi thú cưng
Phật gia giảng về sáu nẻo luân hồi, tức là trong sáu nẻo luân hồi; một chúng sinh có thể được đầu thai thành người, động vật, thực vật,… dựa trên mối quan hệ nhân quả và những việc làm tốt xấu mà người đó đã từng làm (ảnh: Pixabay).

Vũ trụ bao la, sinh mệnh quá nhiều và phức tạp, một chút lý giải của khoa học hiện đại; hay thuyết tiến hóa của Darwin cũng không thể giải thích được những điều kỳ diệu xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, nhân loại không ngừng nhận ra những điều mới mẻ; khi càng ngày càng khám phá ra nhiều điều kỳ diệu, khi tư duy của chúng ta ngày càng cởi mở; chúng ta sẽ ngày càng có những lý giải sâu sắc và đúng đắn hơn.

Như vậy, có thể trước khi trải qua sáu nẻo luân hồi, chó và vịt con đã từng là họ hàng hoặc là vợ chồng, đã từng là cha mẹ con cái của nhau…