Mới đây, khoảnh khắc hai chú mèo nhường nhau và thay phiên nhau ăn đồ ăn trong bát nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Thay vì ăn cùng nhau, hai chú mèo đã kiên nhẫn ngồi chờ đợi đến lượt mình. Dù đói bụng nhưng mèo vẫn lặng lẽ ngồi nhìn và nhường bạn mình ăn trước. Nhường nhịn được xem là một tính tốt, thấy con khác ăn trong khi mình phải đứng nhìn thì vẫn không cảm thấy khó chịu. Sự nhường nhịn nhau của hai chú mèo đã thực sự lay động được trái tim của nhiều người. Mời quý độc giả xem video ghi lại sự việc ở bên dưới:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận thú vị của cộng đồng mạng về khoảnh khắc hai chú mèo nhường nhau ăn

Khi những hình ảnh ấn tượng này được chia sẻ lên mạng xã hội; ai nấy đều cảm thấy xúc động trước khoảnh khắc đặc biệt của hai chú mèo hiểu chuyện.

  • Nhìn mà xúc động quá, đến cả động vật cũng biết yêu thương nhường nhau như con người vậy!
  • Đâu phải chỉ có con người, động vật cũng luôn sống tình cảm với nhau như vậy!
  • Quá trân quý! Vâng, chúng có lòng trắc ẩn hơn một số người!
  • Cute quá, có quả cùng chia có phúc cùng hưởng chứ.
  • Dễ thương quá. Hai bé cũng biết nhường nhịn ghê.
  • Trời ơi cưng quá, đúng là cặp đôi hoàn hảo.
  • Mèo nhà tôi cũng đẩy vậy… nhưng là đẩy nhau chứ không phải đẩy bát
  • Tình thương mến thương quá.
  • Nhìn 2 em hoàng thượng này lại nhớ đến clip em Ngáo dành ăn với bạn. Một sự khác biệt trời đất!

Xem thêm: Phát hiện không ai ngờ tới về tập tính của loài mèo

Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Chúng không những là một con vật cưng nhẹ nhàng, duyên dáng; mà còn là một con thú bốn chân đáng yêu, dễ thương và rất vui tươi. Tuy nhiên, chắc chắn rằng 98% người nuôi mèo không biết rằng mèo tốt hay xấu là do cách cư xử của người chủ.

Video: Hai chú mèo nhường nhau và thay phiên ăn đồ ăn trong bát
Giống như một chiếc máy photocopy, nếu chủ nhân làm nhiều việc tốt, mèo sẽ trở nên ngoan ngoãn và dễ bảo hơn; những chú mèo sống với chủ thường làm những việc xấu, lầm lì (ảnh: Pixabay).

Theo soha.vn, nghiên cứu của NTU, hầu hết mèo nhà đều bắt chước những đặc điểm tính cách và lối sống từ chủ nhân của chúng. Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln đã tiến hành nghiên cứu và kết luận: Mèo bị ảnh hưởng tính cách từ chủ nhân.

Thí nghiệm cho thấy, một chú mèo sống với chủ thường xuyên bị căng thẳng và rối loạn lo âu; thì chú mèo đó cũng rơi vào trường hợp tương tự, thậm chí bị stress nặng. Còn khi mèo sống với những người chủ có tính cách vui vẻ và dễ chịu, chúng sẽ thân thiện, dễ dỗ dành và ít cáu gắt hơn. Có tới 30 – 60% tính cách của một chú mèo là do di truyền; phần còn lại là do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, đặc biệt là chủ nhân của chúng.

Tiến sĩ Lauren Finka của Đại học Nottingham cho biết: “Nhiều người chủ coi thú cưng là thành viên trong gia đình, hình thành mối quan hệ thân thiết với chúng. Do đó, mèo có thể bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta tương tác và quản lý chúng”.