Con vịt có tướng đi vừa bước vừa sải cánh giống như một người mẫu catwalk theo đàn ra đồng khiến nhiều người thích thú.

Mới đây, đoạn video về con vịt có tướng đi ‘siêu mẫu’ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vịt quả đúng là một loài động vật hết sức thú vị mà chúng ta ít ngờ tới. Hiếm có loài động vật nào vừa biết đi, vừa biết bơi lại vừa biết bay như chúng.
MUC Women mời quý độc giả xem video con vịt có tướng đi ‘siêu mẫu’ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video con vịt có tướng đi ‘siêu mẫu’

– Tướng đi của nó hút ánh nhìn hơn cả siêu mẫu.
– Con vịt đầu thai sai chỗ rồi. Tội nghiệp con vịt quá!
– Cưng quá. Muốn ôm nó một cái.
– Để ý con vịt này tốc độ bước chân nhanh hơn mấy con đi trước nhưng vẫn không bằng là hiểu rồi.

Xem thêm: Những điều thú vị về con vịt

Theo thông tin từ trang Nongthonviet, có hơn 100 loài vịt trên thế giới và đặc trưng của từng loài lại phụ thuộc vào môi trường sống, khí hậu và điều kiện nuôi dưỡng của chúng. Vịt là loài có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, trong nhiều môi trường sống khác nhau bao gồm đầm lầy, sông và đại dương; miễn là những nới có nguồn nước thì sẽ có loài vịt sinh sống ở đó, ngoại trừ Nam Cực.

Chân vịt có lớp màng to và dày giúp chúng bơi và lặn vừa mạnh vừa nhanh. Màu sắc của chân và bàn chân vịt cũng rất đa dạng; có loài vịt còn có màu sáng như vàng, cam, hồng, đỏ. Chân vịt không có dây thần kinh và không có mạch máu. Vì vậy, vịt có thể đi trên băng tuyết mà không cảm thấy lạnh.

Video: Con vịt có tướng đi 'siêu mẫu' trông khác biệt nhất đàn
Không giống như các loài thủy cầm khác, loài vịt không cần khoảng cách và thời gian để lấy đà trước khi bay. Chúng có thể cất cánh gần như thẳng đứng khỏi mặt nước (ảnh: Pixabay).

Vịt cũng là loài ăn tạp, chúng ăn cả thực vật và động vật, chủ yếu là cỏ thủy sinh, côn trùng, hạt, trái cây, cá và động vật giáp xác khác.

Lông vịt hoàn toàn không thấm nước nhờ cấu trúc lông phức tạp và lớp sáp phủ trên lông của chúng.

Có thể bạn quan tâm: