Thấy cô chủ cưng nựng hai chú chó nhỏ hơn mình, chú chó gâu đần ghen tị liền lao tới kéo hai chú chó kia ra và tự mình ngồi vào lòng cô chủ.

Có thể thấy, những chó cưng không những thông minh, có thể phụ giúp và trông nom nhà cửa cho chủ nhân; mà đôi khi chúng cũng biết cách làm nũng đòi được chủ cưng nựng. Nếu như không được chủ nhân cưng nựng, chúng không chỉ giận hờn mà đôi khi còn tỏ thái độ và không quan tâm đến chủ nhân của mình nữa.
Video ghi lại cảnh gâu đần ghen tị khi 2 em được cô chủ cưng nựng:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước về tình huống gâu đần ghen tị khi 2 em được cô chủ cưng nựng

– Hai đứa bây tránh ra tới phiên tao chứ!
– Chó mà cũng biết ganh tị nữa hén dễ thương quá.
– Hết thời gian rồi… tới anh nhé.
– Ai cũng muốn được yêu thương. Ai cũng muốn được xem là quan trọng.
– Em cung muốn được chị hôn.
– Trời ơi thấy cưng giữ vậy chèn.
– Xem nó kìa… sao mà cưng ghê luôn.
– Cành nanh ghét ghê nựng cái nè.
– Trời ơi cưng quá!

Xem thêm: Giải mã vì sao thú cưng thích được cưng nựng

Khi nuôi thú cưng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng chúng thích được cưng nựng, âu yếm. Đặc biệt là khi bạn chạm vào các khu vực cụ thể của cơ thể. Chúng rõ ràng đang tận hưởng bản thân hoặc đang thư giãn, và một số lại khao khát được vuốt ve, cưng nựng nhiều hơn. Vậy tại sao thú cưng lại thích được cưng nựng? Điều này có ý nghĩa gì?

Video: Gâu đần ghen tị khi 2 em được cô chủ cưng nựng
Các nhà nghiên cứu cho biết thú cưng thường có biểu hiện thư thái, thích thú khi được chủ nhân cưng nựng, âu yếm. Nghiên cứu cũng có những đề xuất cách con người nên an ủi động vật tốt nhất (ảnh: Eva.vn).

Mèo cũng thực hiện các hành vi cưng nựng bằng cách vuốt ve khuôn mặt của nhau. Vì vậy, khi chủ nhân bắt chước hành vi này, mèo sẽ phản ứng theo cách thân thiện hơn. Con ngựa cũng cúi đầu và đứng ngây người với đôi mắt khép hờ khi nó được ai đó vuốt ve trên lưng.

Điều tương tự cũng xảy ra với loài chó, nhưng nhà động vật học Mary Burch tại American Kennel Club nói rằng với những loài động vật hòa đồng, chúng cũng thích được cưng nựng ở những khu vực mà chúng không thể tiếp cận đến. “Nhiều chú chó đặc biệt thích được mát-xa dọc sống lưng và kéo nhẹ phần đuôi”.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng, dành thời gian chăm sóc vật nuôi không chỉ có lợi cho con vật mà còn có lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu vật nuôi, chẳng hạn như giúp giảm huyết áp.