Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một chú chó bịn rịn rồi nhất quyết đòi theo chủ đi công tác khiến không ít người ngạc nhiên lẫn cảm động.

Từ xưa đến nay, loài chó nổi tiếng là loài động vật trung thành nhất với con người. Ngay cả khi, những người chủ nhân có việc phải đi xa nhà dù chỉ trong vài ngày thì chúng cũng muốn được đi theo; vì chúng luôn muốn được ở bên cạnh chủ nhân của mình. Hình ảnh chú chó gâu đần bịn rịn rồi nhất quyết đòi theo chủ đi công tác trong video dưới đây là một minh chứng như thế.
Video ghi lại hình ảnh chú chó gâu đần bịn rịn đòi theo chủ đi công tác:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chú chó bịn rịn tiễn chủ đi cách ly, ngày ngày ngóng trông

Tài khoản Nguyễn Xuân Tiệp từng chia sẻ đoạn clip ghi lại từ camera an ninh của gia đình về chú chó của mình; và thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Cụ thể, anh chia sẻ: “Khi tôi bị đưa đi cách ly 14 ngày, nó đòi đi theo tôi và ngày đêm nó vẫn chờ ngày tôi trở về”.

Video: Chú chó bịn rịn, nhất quyết đòi theo chủ đi công tác
Chú chó chạy theo tiễn chủ đi cách ly (ảnh: Chụp từ clip TikTok Nguyễn Xuân Tiệp).

Trong đoạn clip ngắn, chúng ta có thể thấy cảnh người chủ phải cách ly trong đợt dịch Covid-19; nhưng chú chó nhỏ vẫn chạy theo không rời chủ nửa bước. Nó thậm chí còn chạy đến xe cấp cứu bịn rịn, muốn đi theo chủ nhân của mình; nhưng chắc chắn rằng nó không thể đi, vì vậy nó đành phải ở nhà.

Tuy nhiên, nhiều ngày không thấy chủ về, từ sáng đến tối chú chó luôn túc trực ngoài cổng. Có khi đi loanh quanh trong sân, có khi chạy sát đường, nhìn bên này, nhìn bên kia; có khi nằm dài ngóng trông chỉ để nghe tiếng bước chân quen thuộc của chủ nhân. Đôi khi, cổng được mở, con chó chạy rất nhanh để nghe ngóng. Chắc chắn nó đang rất nhớ và lo lắng cho chủ nhân của nó.

Xem thêm: Chú chó bịn rịn tiễn chủ đi cách ly, ngày ngày ngóng trông
Ngày nào chú chó cũng ngóng trông chủ về.

Có thể, nó không hiểu chuyện của con người, không biết chủ đi đâu, làm gì; nhưng nó luôn tin rằng một ngày nào đó chủ nhân của nó sẽ quay lại nên nó mới ngóng trông như thế.

Video: Chú chó bịn rịn, nhất quyết đòi theo chủ đi công tác
Có lúc chú chó nằm một chỗ buồn rầu chờ chủ.

Thế mới thấy những chú chó luôn có nhiều tình cảm đáng trân trọng như vậy. Chỉ cần con người đối xử tốt với chúng thì nhất định chúng sẽ không phụ lòng người; và chúng ta sẽ nhận được rất nhiều sự an ủi từ chúng.