Hình ảnh bé gái tránh chỗ nắng lựa chỗ mát để nằm ăn vạ khi giận lẫy với bố khiến nhiều người phì cười.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một bé gái tránh chỗ nắng lựa chỗ mát để nằm ăn vạ khi giận lẫy với bố nhanh chóng được các cư dân mạng truyền tay nhau. Sau khi đăng tải, video nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng; bởi đây là cảnh mà những ai đã làm cha mẹ ít nhiều cũng đã gặp phải tình huống này. Vậy mới thấy, nuôi dạy con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả.
Video ghi lại cảnh bé gái tránh chỗ nắng lựa chỗ mát để nằm ăn vạ khi giận bố:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video bé gái tránh chỗ nắng lựa chỗ mát để nằm ăn vạ khi giận bố

– Bản lĩnh thì có mà nóng thì không chịu được.
– Nóng quá nóng quá, vào trong nằm luôn đi con.
– Có con gái cho thuỳ mị nết na đây ạ.
– Ông bố kiểu nịnh mẹ mi đã đủ mệt rồi còn thêm cả mi nữa hả.
– Nằm vạ cũng biết lựa chỗ mát nữa chứ.
– Còn biết chọn chỗ nằm râm mát cơ đấy.
– Dỗi nhưng vẫn biết chọn chỗ mát mới dỗi nha.
– Có đưa con gái đáng đồng tiền bát gạo.
– Biết thấy nắng tự vô chỗ mát nằm luôn, đỉnh.

Xem thêm: Cách xử lý khi con ăn vạ

Đừng hoảng hốt, mất bình tĩnh khi con ăn vạ. Nói chung, phản ứng thông thường của cha mẹ là phải nhanh chóng giải quyết; giúp đỡ để con nín ngay. Nhưng nếu không phải con đang gặp nguy hiểm, đang bị đau mà chỉ đang khóc lóc vì có việc gì đó không như ý; thì cha mẹ cần bình tĩnh nói chuyện.

Giúp con gọi tên cảm xúc, cho con thấy cha mẹ thấu hiểu những gì con đang cảm nhận.

Video: Bé gái tránh chỗ nắng lựa chỗ mát để nằm ăn vạ khi giận bố
Chờ đợi cho cơn cáu giận của con qua đi. Sẽ không có ích gì khi cha mẹ giải thích, nói lý lẽ khi con đang khóc lóc. Đôi khi, khóc cũng là một cách giúp bé giải tỏa cảm xúc (ảnh: internet).

Nhiều cha mẹ vì sốt ruột với tiếng khóc của con mà dỗ dành con nhưng con lại càng khóc to hơn. Vì thế, cách tốt nhất là cha mẹ yên lặng ở bên cạnh con, để con thấy yên tâm. Nhưng lúc này cố gắng đừng nhìn vào mắt con, đừng vội chạm vào con khi con vẫn đang gào khóc; hãy tập trung vào việc mà bạn đang làm.

Việc trẻ mè nheo, ăn vạ là những biểu hiện bình thường trong quá trình phát triển. Điều quan trọng là cha mẹ cần biết cách xử lý với các cơn giận của con một cách hợp lý; với tất cả sự kiên nhẫn và bao dung.

Cơn cáu giận nào rồi cũng sẽ qua đi, nhưng sẽ để lại những bài học lớn cho con trẻ về hành vi và cảm xúc. Không có đứa trẻ nào hư, chỉ có những đứa trẻ chưa có điều kiện để hiểu về cảm xúc và biết cách kiểm soát cảm xúc của chính mình mà thôi.