Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video vô cùng hài hước về một con sóc nằng nặc đu chân chú chó không chịu buông đã làm nhiều người thích thú.

Theo đó, con sóc nhỏ và chú chó đều sống trong một gia đình yêu động vật. Có thể vì được mọi người quá cưng chiều khi chơi đùa nên con sóc ngày càng thích đu bám. Khi có cơ hội là sóc nằng nặc đu chân chú chó không chịu buông cho tới khi được đu đưa như ý mới thôi.
Mời quý độc giả xem video con sóc nằng nặc đu chân chú chó không chịu buông dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Sự thật rất đáng quan tâm về con sóc

Theo thông tin từ trang thegioidongvat, sóc là loài động vật đáng kinh ngạc vì chúng có thể nhảy cao gấp 10 lần chiều cao cơ thể và xoay mắt cá chân 180 độ theo bất kỳ hướng nào. Chúng cũng có tầm nhìn tuyệt vời và học hỏi rất nhanh từ các loài động vật khác. Mắt của sóc được đặt ngang đầu cho phép chúng nhìn thấy những thứ sau lưng.

Chân sau của sóc có các khớp linh hoạt, giúp chúng có thể leo lên và xuống cây rất nhanh. Hai chân trước của sóc có 4 ngón cực kỳ sắc nhọn dùng để kẹp vỏ cây khi chúng leo trèo. Mỗi bàn chân của chúng cũng có năm ngón chân riêng biệt.

Sóc có thể rơi từ độ cao 30 mét mà không hề hấn gì. Khi nhảy hoặc rơi từ trên cao xuống, sóc sẽ dùng đuôi để giữ thăng bằng và dùng nó như một chiếc dù!

Video: Con sóc nằng nặc đu chân chú chó không chịu buông
Sóc đất bắc cực (một loài sóc đất có nguồn gốc từ Bắc cực) là loài động vật có vú duy nhất có thể chống lại sự đóng băng khi đang ngủ đông (ảnh: Pixabay).

Sóc là loài động vật cực kỳ thông minh và có thể học cách vượt qua nhiều chướng ngại vật để tìm ra con đường ngắn nhất đến thức ăn. Chúng cũng khá giỏi trong việc tìm đường tắt.

Sóc được chứng minh là có thể chạy với vận tốc 30km / h. Tuy nhiên, hầu hết các loài sóc chỉ có thể chạy với một nửa tốc độ đó.

Có thể bạn quan tâm