Con mèo vàng mon men cà khịa mèo đen và bất ngờ mèo đen phản ứng dữ dội.

Video ghi lại cảnh con mèo vàng cà khịa mèo đen

Nguồn video: MUC Women

Khả năng kỳ lạ của những con mèo

Từ xa xưa, mèo đã được biết đến như một loài động vật ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khó lý giải. Mèo có rất nhiều điều đặc biệt thú vị mà có thể bạn chưa biết!

1. Khả năng ghi nhớ đường đi ngay cả khi không thể nhìn thấy

Mèo có thể không cần quan sát kỹ và ghi lại đường đi vào trí nhớ khi chúng ra khỏi nhà; sau đó chúng vẫn trở về “nhà cũ” bình thường!

Mèo nhìn thấy được bề mặt được bao phủ bởi một mạng năng lượng do địa từ trường phát ra từ mặt đất. Trường địa từ này giống như một tấm thảm với các hoa văn phức tạp. Một số nhân vật ngoại cảm nói rằng đây là một mạng lưới có tổ chức rất chặt chẽ giống như một tổ ong.

Trước đây, người ta thường nghi ngờ khả năng mèo có thể trở về nhà; dù trước đó đã bị bắt đi hàng trăm km! Ngày nay, các nhà khoa học đã có những bước phát triển vượt bậc; trong việc nghiên cứu và khám phá những bí ẩn về thế giới loài mèo. Trí nhớ thị giác của mèo thật đáng kinh ngạc, nhưng chúng chỉ sử dụng khả năng này để tìm đường về nhà trong khoảng cách ngắn; trong khu vực của chúng.

Một khi trí nhớ thị giác tỏ ra bất lực, mèo sẽ được hướng dẫn bởi mạng địa từ trên bề mặt trái đất. Điều thú vị là mèo không cần nhìn đường để đi vào ký ức khi chúng ra khỏi nhà. Mèo có khả năng nhớ đường dễ dàng ngay cả khi nó bị nhốt trong túi khi di chuyển đến một nơi xa nhà.

2. Trèo lên cao và ngã

Hầu hết các giống mèo đều thích leo trèo hoặc ngồi ở những vị trí cao. Các nhà hành vi học động vật đã đưa ra một số giải thích cho điều này; phổ biến nhất là “độ cao giúp mèo có điểm quan sát tốt hơn. Từ vị trí đó, chúng có thể theo dõi vương quốc của mình và biết mọi hoạt động của con người cũng như các loài động vật khác. Trong môi trường hoang dã, một vị trí trên cao cũng được sử dụng như một nơi ẩn náu để săn mồi. Vì vậy, độ cao cũng có thể mang lại cho mèo cảm giác an toàn và uy thế.

Khi bị ngã, mèo có thể sử dụng cảm giác thăng bằng và phản xạ nhạy bén để xoay mình đến vị trí thích hợp. Khả năng này được gọi là “phản xạ thăng bằng”. Nó luôn cân bằng lại cơ thể; giúp chúng có đủ thời gian để thực hiện phản xạ này khi ngã. Vì vậy, ngã từ độ cao (nhiều tầng) ít nguy hiểm hơn so với ngã từ độ cao chỉ vài mét. Nhiều trường hợp mèo bị rơi từ độ cao lớn (5 đến 10 tầng) vẫn sống, bình an vô sự. Một số giống mèo không có đuôi nên không có khả năng lấy lại sự cân bằng này; do mèo quật đuôi và dựa vào mô men động lượng để cân bằng chuẩn bị tiếp đất.

3. Những con mèo với các giác quan nhạy bén

Đôi mắt của loài mèo khá thú vị. Đôi mắt của chúng phát triển vượt trội hơn rất nhiều so với mắt người. Đồng tử ở mắt mèo có thể thay đổi đến 3 lần một ngày để thích nghi với sự thay đổi của ánh sáng. Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào, đồng tử mắt mèo chỉ là một đường mảnh. Vào buổi sáng, đồng tử hơi giãn ra, nhưng khi trời tối hoàn toàn, đồng tử mắt mèo có thể mở to và tròn hết cỡ; nên mèo có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối.

Video: Con mèo vàng cà khịa mèo đen và cái kết bất ngờ
Đồng tử ở mắt mèo có thể thay đổi đến 3 lần một ngày để thích nghi với sự thay đổi của ánh sáng (ảnh: internet).

Bộ ria mép của mèo có tác dụng giữ thăng bằng và giúp mèo dễ dàng nhận biết các chướng ngại vật xung quanh; lông của mèo có chứa một số thành phần. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ sản sinh ra vitamin D; nên mèo thường liếm lông để bổ sung vitamin D cho cơ thể…

Mèo rất nhạy cảm với những sự thay đổi của thời tiết, khí hậu và những tác động tinh tế của môi trường xung quanh. Vào những thời điểm nhất định như đêm trăng tròn, mèo thường cư xử khá kỳ lạ. Chúng bất ngờ trở nên hung dữ hơn và thường tấn công mọi thứ xung quanh.

Ngoài ra, chú mèo dễ thương còn có khả năng cảm nhận nguy hiểm tuyệt vời mà ai cũng biết nhưng vẫn chưa giải thích được. Vì vậy đôi khi mèo có thể cứu sống con người.

4. Con mèo có khả năng sống tự lập

Với khả năng leo trèo và ẩn nấp cũng như săn mồi. Một con mèo có thể sống tự lập mà không cần phụ thuộc vào sự chăm sóc của con người hơn các loài động vật khác. Ngoài ra, một số chú mèo dù được chăm sóc trong điều kiện tốt; vẫn có thể ra đi để sống cuộc sống tự do. Trở thành một con mèo hoang ….

Mèo đã gắn liền với con người từ rất lâu đời nhưng chúng vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Có những trường hợp đặc biệt mèo dự báo trước cái chết, dự báo nguy hiểm cho chủ…

Vì vậy, để tìm hiểu thêm bạn có thể trực tiếp nuôi một chú mèo trong gia đình. Ngoài ra, khi bạn nhìn thấy một con mèo hoặc một bức tranh của con mèo; bạn sẽ có được cảm giác bình yên và nhẹ nhõm…

Theo Khoahoc.tv