Con chim giận dỗi không thèm ăn cá đồng loại đưa, dù bạn có tỏ ý năn nỉ nhưng con chim vẫn ngoảnh mặt đi không muốn để ý.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, một chú chim đang ngậm con cá trong miệng và tiến lại gần một con chim khác ngỏ ý muốn đứa cá cho bạn mình ăn. Tuy nhiên, con chim này lại giận dỗi không thèm ăn cá bạn mình đưa. Dù con chim bạn có tỏ ý năm nỉ nhưng con chim vẫn ngoảnh mặt đi không muốn để ý đến thành ý của bạn mình. Sau khi hình ảnh đáng yêu này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự thích thú bằng những bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh con chim giận dỗi không thèm ăn cá đồng loại đưa:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về cảnh con chim giận dỗi không thèm ăn cá

– Thì ra là dù người hay chim thì muốn quen thì phải có quà.
– Má ơi chim mà biết giận hờn cơ.
– Tới con chim nó còn biết cua gái phải tặng quà cáp.
– Thì ra muôn loài đều cần có quà.
– Giận quá xanh cả người rồi bé iu.
– Cưng xỉu. Chim cũng bít giận hờn.
– Tình hình dân số nam nữ không cân bằng là đây.
– Cho hẳn con cá vẫn không đồng ý.
– Muốn quen là phải có quà.
– Chim mà cũng biết chảnh nữa.
– Mới ăn no xong mà cứ mời hoài !
– Muốn đến trái tim phải đi qua bao tử.

Xem thêm: Khám phá cuộc sống thú vị của loài chim nhỏ nhất hành tinh

Theo thông tin từ trang khoahocphattrien.vn, chim ruồi ong có tên khoa học là Mellisuga helenae, sống chủ yếu ở Cuba. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là loài chim nhỏ nhất hành tinh khi mỗi cá thể loài chỉ nặng 1,6 – 2g và dài từ 5 – 6cm.

Giống như tất cả các loài chim ruồi khác, chim ruồi ong bay rất nhanh và khỏe. Theo tính toán của các nhà khoa học, tốc độ vỗ cánh lên tới 80 lần / giây; nhanh đến mức mắt người chỉ nhìn thấy đôi cánh của nó là những vết mờ. Thậm chí, tốc độ vỗ cánh nhanh còn giúp chúng ở vị trí trên không như trực thăng.

Video: Con chim giận dỗi không thèm ăn cá đồng loại đưa
Thông thường, chim ruồi ong đực thường nhỏ hơn, nhưng sở hữu màu sắc cơ thể đẹp hơn chim cái. Tuy nhiên, trên thân của chim trống và chim mái đều có những chiếc lông với màu sắc óng ánh như được dát ngọc (ảnh: khoahocphattrien.vn).

Trong môi trường hoang dã, thức ăn chính của chim ruồi ong là mật hoa; nhưng đôi khi chúng cũng ăn các loại côn trùng nhỏ khác. Bằng cách thò chiếc mỏ nhọn và chiếc lưỡi dài và nhỏ vào đài hoa; chúng có thể thoải mái hút mật hoa và cũng có thể thụ phấn cho cây. Theo tính toán, mỗi con chim ruồi có thể “ghé thăm” 1.500 bông hoa / ngày để tìm kiếm thức ăn.

Vào mùa sinh sản, chúng giao phối và cùng nhau xây tổ có kích thước bằng ngón tay cái người lớn. Mỗi lần sinh nở, chim ruồi cái đẻ hai quả trứng màu trắng, to bằng hạt đậu rồi tự ấp và nuôi con.