Những chú vẹt thông minh biết mở cửa và đóng cửa khi ra vào chuồng khiến người xem thích thú.

Những nghiên cứu mới nhất về loài vẹt đã thay đổi suy nghĩ của chúng ta; rằng chúng chỉ là những kẻ bắt chước giỏi. Trên thực tế, các nhà khoa học cho biết, trí thông minh của những chú vẹt ở một số lĩnh vực không thua kém các loài linh trưởng và cá heo. Nhìn cách hành xử của những chú chim vẹt trong video này thì quả đúng là như vậy.
Mời quý độc giả xem video về những chú vẹt thông minh biết mở cửa và đóng cửa khi vào chuồng:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Vẹt là loài cực kỳ thông minh nhưng vì sao chúng có khả năng đó?

Chim Vẹt là một trong những loài chim có trí thông minh vượt trội; với khả năng bắt chước giọng nói giống như con người. Có lẽ trong thế giới loài chim, chúng chỉ kém loài quạ. Tại sao trí thông minh của chúng vượt trội hơn các loài chim khác? Đó là một câu hỏi khó, nhưng khoa học dường như đã tìm ra câu trả lời thích đáng.

Các nhà khoa học thần kinh tại Đại học Alberta (Canada) đã xác định được một mạch thần kinh đặc biệt trong não của chim vẹt. Họ tin rằng đây chính là lý do đằng sau trí thông minh vượt trội của loài vẹt.

Video: Những chú Vẹt thông minh biết mở cửa và đóng cửa khi vào chuồng
Vẹt là một trong những loài chim có trí thông minh vượt trội (ảnh: internet).

Cụ thể, các chuyên gia đã sử dụng mẫu não của 98 loài chim; và họ đã phát hiện ra một khu vực trong não của những loài này; được gọi là hạt xoắn trung gian (SpM). Vùng SpM này có nhiệm vụ chuyển thông tin giữa vỏ não và tiểu não. Có thể coi đây là cơ sở tạo nên nhận thức và hành vi phức tạp cho loài chim Vẹt. Tuy nhiên, điều đặc biệt là kích thước vùng xoắn SpM ở vẹt lớn hơn các loài chim khác từ 2 đến 5 lần. Điều này có thể giải thích sự vượt trội về trí tuệ của loài vẹt.

Bên cạnh đó, chim vẹt còn phát triển một khu vực kết nối đặc biệt giữa vỏ não và tiểu não; tương tự như ở các loài linh trưởng. Đây cũng là một trong những điểm chung thú vị giữa hai loài tưởng chừng như không có chút liên quan này.