Cô gái cho sóc uống nước để làm dịu cơn khát trong cái nắng oi bức. Chiếc video đáng yêu này đã được lan tỏa rộng trên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc cô gái giúp một chú sóc nhỏ làm dịu cơn khát trong cái nắng oi bức. Hành động đẹp của cô gái làm cho chú sốc khiến người đi đường thán phục.
Khoảnh khắc cô gái cho sóc uống nước hút triệu view:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc cô gái cho sóc uống nước

– Cám ơn nhiều nha, nước ngon tuyệt vời mà còn nhiều cho tui xin luôn cả chai, kẻo phí!
– Làm sao để gặp được con sóc ngoài đời nhỉ, từ nhỏ tới giờ mình vẫn chưa thấy con sóc bao giờ.
– Dễ thương quá. Một hành động đẹp giữa đời thường.

Khám phá: Kỹ thuật huấn luyện sóc cảnh quen với người

Khi con sóc có thản nhiên đến lấy thức ăn từ tay bạn, bạn có thể có một số phản ứng với con sóc. Ví dụ, khi chúng ăn thức ăn, hãy nhẹ nhàng vuốt ve chúng hoặc đặt thức ăn vào ngón tay của bạn để chơi với chúng. Giai đoạn này vẫn phải chú ý sóc có thể thừa cơ chạy ra ngoài.

Khi sóc đã quen và sẵn sàng chơi với bạn, bạn có thể đặt thức ăn gần cửa lồng và dẫn sóc ra ngoài ăn. Lúc đầu, sóc có thể khi kiếm được thức ăn sẽ chui ngay vào lồng. Cần thường xuyên huấn luyện chúng nhiều lần, để chúng thích nghi.

Video: Khoảnh khắc cô gái cho sóc uống nước hút triệu view
Ảnh: internet

Ở giai đoạn này, hãy chú ý quan sát hành động của sóc, nếu không sóc có thể dễ dàng trốn thoát và lối vào chuồng phải luôn thông thoáng, tránh để sóc sợ hãi khi hoảng loạn sẽ đâm vào vật nào đó làm chúng bị thương.

Qua một thời gian huấn luyện, sóc sẽ trở nên dạn dĩ và quen với con người. Khi đói chúng sẽ chủ động tìm người để xin ăn, cũng sẽ nhảy lên vai hoặc bám vào tay người đó để chơi. Lúc này bạn hãy nghĩ về việc đưa một con sóc ra ngoài đường cũng khá thú vị đấy!

Có thể bạn quan tâm: