Sau khi chứng kiến người anh em của mình bị mèo bạt tai khi tiến tới làm quen, chú chó trắng cũng kinh hồn bạt vía.

Đều là thú cưng được nuôi trong một gia đình, tuy nhiên, chú mèo dường như không mấy thân thiện khi cún muốn cùng chơi đùa. Mèo bất ngờ bạt tai khiến cún vàng sợ hãi cúp đuôi chạy đi. Thấy vậy, cún trắng tỏ vẻ hoang mang lấm lét nhìn mèo phòng vệ.
Video ghi lại cảnh chú cún bị mèo bạt tai:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú cún bị mèo bạt tai

– Trẻ con ra chỗ khác chơi đi, mèo quát.
– Từ rày tôi cạch đến già, Tui chẳng thèm đến gần bà nữa đâu, Tính bà quá xấu gâu gâu, Chung nhà chung chủ còn lâu chung lòng.
– Giỡn mặt với hoàng thượng hả cưng.
– Chùi thương dễ sợ. Mặt hai em quá đáng yêu thế mà mèo nỡ lớn ăn hiếp nhỏ.
– Cú sốc đầu đời, 2 em chắc sợ tới già quá.

Khám phá: Chó và mèo sống chung một nhà

Theo vietnamnet, bản tính khác nhau của mỗi loài dẫn đến sự đối kháng giữa hai loài động vật là chó và mèo. Chó có bản năng đuổi theo những con vật nhỏ hơn mình trong khi chạy là một hành vi bản năng của mèo.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng khi ở chung một nhà, nếu được chủ nuôi dạy đàng hoàng, yêu thương; chó và mèo hoàn toàn có thể chung sống hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, mèo sẽ bỏ chạy khi gặp chó. Trong khi, một số con khác sẽ rít lên, ngả người ra sau và cào vào lưng con chó. Sau khi bị mèo cào, một số con chó có thể trở nên sợ mèo.

Video: Chú cún “kinh hồn bạt vía” khi thấy bạn mình bị mèo bạt tai
Ảnh: Pixabay

Một chuyên gia nghiên cứu hành vi và huấn luyện mèo giải thích rằng lý do mèo tranh chỗ của chó; vì chúng muốn lưu giữ mùi hương của chúng ở mọi ngóc ngách trong nhà; bao gồm cả giường của con chó.

Mèo rất giỏi trong việc làm hài lòng chủ và các thành viên trong gia đình, thậm chí cả những chú chó khó chịu. Chúng rất thông minh nên muốn cảm thấy thoải mái nhất chúng sẽ tìm cách phát tán mùi cơ thể ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, chó thường nhường mèo vì bản năng của chúng. Vì chó đã quen sống trong môi trường xã hội có thứ bậc, trật tự; trong khi mèo thường phát triển như một loài đơn độc, không có cấu trúc xã hội. Nói cách khác, mèo thích làm chủ, bắt người khác phục tùng và hiếm khi cúi đầu trước đối thủ.