Cô chủ thất vọng khi giả ngất để thử lòng cún cưng: ‘Ủa sao trên mạng người ta đăng chó cứu chủ, mà sao hai nhóc nhà em nó bay lên đầu em luôn vậy?’.

Loài chó từ lâu đã được biết đến là loài vật nhạy bén với cảm xúc của con người. Nhiều nghiên cứu cho thấy, loài chó có khả năng ‘đọc’ cảm xúc của con người thông qua giọng nói. Bên cạnh đó, trải qua hàng nghìn năm chung sống với con người, chúng dần thích nghi với con người thông qua việc nhận biết cảm xúc và ý định của con người. Do đó, việc cún cưng không có phản ứng gì khi chủ giả về ngất cũng là điều dễ hiểu bởi có thể chúng biết đó chỉ là giả vờ.
Mời quý độc giả xem video cô chủ thất vọng khi giả ngất để thử lòng cún cưng dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả sau khi xem video cô chủ thất vọng khi giả ngất thử lòng cún cưng

– Đã thử là phải thử cho tới ! Thử nằm nguyên ngày 24 tiếng để xem hai ẻm cún phản ứng ra sao?!
– Cô chủ diễn tệ quá mà.
– Bởi vì bạn có hai con chó rất khôn, nó biết chỉ giả vờ.
– Hihi, lòng người là giấy, đừng thử sẽ cháy, huống chi lòng cờ hó.
– Tại tụi em đang bận quá đó mờ.
– Cô chủ có dượng chủ lo cho mà. Hai cún hồn nhiên ăn ngủ chơi thoải mái.
– Có thử hãy làm vào giờ ăn á, lúc đó hai đứa quan tâm liền. Chứ đang chơi mà nằm đó chỉ phiền thôi.
– Cún thông minh đấy, nó biết rằng cô chủ chỉ giả vờ không có gì phải lo.
– Cứ bỏ đói hai đứa nó suốt ngày là nó sẽ chạy lại quấn quýt quan tâm liền á.

Xem thêm: Loài chó thực sự phân biệt được người tốt, kẻ xấu

Ai cũng biết, chó luôn sủa rất to khi có người lạ vào nhà. Đó là điều bình thường, vì bản năng của loài chó là canh giữ và bảo vệ lãnh thổ. Nhưng khi bước ra khỏi lãnh thổ của mình, liệu những chú chó có thể phân biệt được ai là người chúng có thể tin tưởng? Theo một nghiên cứu mới từ Nhật Bản, câu trả lời là có.

Cụ thể, nghiên cứu do Tiến sĩ Akiko Takaoka đến từ Đại học Kyoto thực hiện dựa trên ý tưởng rằng loài chó có thể phân biệt được ai đã nói dối chúng và không còn tin tưởng người đó nữa.

Theo Kenh14.vn, Takaoka đã thực hiện một thí nghiệm thú vị. Đầu tiên, chủ nhân của chú chó sẽ chỉ tay vào một âu đựng thức ăn nào đó; chó sẽ tiến đến đúng âu đó. Sau khi chú chó đã quen với hiệu lệnh; chủ nhân của nó bắt đầu chỉ cả vào những âu không có thức ăn. Và chỉ sau vài lần bị lừa, chúng bắt đầu không còn tin vào điều đó nữa.

Video: Cô chủ thất vọng khi giả ngất để thử lòng cún cưng
Và kết quả cho thấy, chú chó chỉ không tin tưởng những người đã lừa chúng; còn với người không lừa chúng thì chúng vẫn tin tưởng tuyệt đối. Cả 34 con chó tham gia thí nghiệm đều cho kết quả như vậy (ảnh: Pixabay).

Takaoka đưa ra kết luận rằng, loài chó có thể dựa vào kinh nghiệm của mình trong quá khứ để biết được ai là người đáng tin. Và thậm chí, các thí nghiệm trên loài sói cũng cho kết quả tương tự.

Loài chó thực sự biết ai đáng tin, ai không thể tin tưởng được theo kinh nghiệm của chính bản thân chúng.

Có thể bạn quan tâm