Chó cưng ngơ ngác vì chủ mỗi người một ngả. Không biết chạy theo ai nên chú chó nhỏ quay vòng vòng giữa đường.

Đang đi dạo cùng hai chủ nhân, bỗng cô cậu chủ đổi hướng chia đôi đường khiến chú chó xoay vòng, phân vân chẳng biết nên chạy theo ai. Chú cún có vẻ hoang mang khi bị hai chủ nhân “bỏ rơi”. Không biết chạy theo ai, chú chó nhỏ quay cuồng quay vòng nhiều lần giữa đường. Sau nhiều lần quay vòng, chú cún vẫn bật chế độ hoang mang chưa chọn được hướng đi. Biểu cảm đáng yêu khó đỡ của chó cưng khiến người xem cười không ngớt.
Mời quý độc giả xem video chó cưng ngơ ngác vì chủ mỗi người một ngả dươi đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về cảnh chó cưng ngơ ngác vì chủ mỗi người một ngả

– Thân này ví bổ làm hai! Bên đực, bên cái, theo ai bi giờ?!
– Mình xem video này không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào cũng cười nghiêng ngả. Đáng yêu không chịu được.
– Tội cưng không nè, hoang mang vô cùng. Tôi mới nuôi chú chó Phú Quốc, chú khôn hết sức. Nhiều khi nói chuyện mà nhắc tên chú thôi là chú chạy ào vào quẩy đuôi.
– Quay vòng nhức đầu & chong mặt quá.
– Bình tâm lại: – Tui cũng đi đường tui. Thế giới bao la đủ đầy bốn phương tám hướng. Go!
– Võ say điêu luyện quá cu Tuất ơi!
– Hai người lớn mà chơi lừa thằng nhỏ, nhớ nha! Hãy đợi đấy, ẩu ẩu…!
– Oh, ai dạy nó quay tít thò lò hay vậy ta !

Xem thêm: Tâm lý chó cưng sẽ bị ảnh hưởng nếu thường xuyên sống trong sợ hãi

Theo thông tin từ trang thuythithi, chó là loài động vật thân thiết với con người với bản tính thân thiện. Tuy nhiên, loài chó cũng biết sợ hãi. Khi chúng sợ hãi, chúng sẽ tấn công để phòng thủ. Theo nhiều chuyên gia thú y, có nhiều nguyên nhân khiến chó cưng sợ hãi.

Âm thanh lớn và đột ngột: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thú y, loài chó rất sợ những âm thanh lớn và bất ngờ. Điều này dễ nhận thấy nhất ở những chú chó chưa được huấn luyện. Khi nghe thấy âm thanh đột ngột, chó sẽ giật mình. Biểu hiện rõ ràng nhất khi chó nghe thấy âm thanh lớn là cụp tai, rụt cổ. Chỉ khi âm thanh dừng lại, chúng mới trở lại bình thường. Đây là bản năng tự nhiên của loài chó.

Video: Chó cưng ngơ ngác vì chủ mỗi người một ngả
Loài chó cũng biết sợ hãi (ảnh: Pixabay).

Nhớ nhà chủ cũ: Khi thay đổi môi trường sống, chó sẽ mất ngủ do lo lắng, sợ hãi. Đặc biệt chó trưởng thành phải đổi chủ. Sống ở nơi ở mới và chủ mới gây ra tâm lý lo lắng, bất an. Nỗi sợ hãi này khiến con chó trở nên cáu kỉnh hơn, dễ tấn công những người lạ đến gần nó. Người chủ mới nên quan tâm và chăm sóc chú chó này, theo thời gian chúng sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn. Không nên bỏ rơi chúng vì những hành vi này.

Sợ gặp người lạ: Chó là loài động vật có tính xã hội cao. Vì vậy ngay từ nhỏ bạn nên cho chúng giao tiếp nhiều với môi trường xung quanh. Không nên nuôi chó trong nhà trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm