Phát hiện đồ của mình bị đồng loại chôm mất, chú chó vừa chạy vừa la làng đuổi theo khiến ”tên trộm đồ” phải co giò bỏ chạy.

Hầu hết các chú chó được huấn luyện để bảo vệ tài sản và gia đình chủ nhân. Việc huấn luyện một chú chó để bảo vệ khá tốn thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn; nhưng kết quả đạt được sẽ là một chú chó không chỉ biết bảo vệ chủ khỏi mối đe dọa mà còn bình tĩnh và ngoan ngoãn trong các tình huống không nguy hiểm.
Mời quý độc giả xem video chú chó vừa chạy vừa la làng đuổi theo “tên trộm đồ” dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Ngạc nhiên trước chú chó bảo vệ đồ cho chủ “kĩ nhất quả đất”

Tuy thân hình nhỏ bé nhưng khả năng bảo vệ đồ đạc của chủ nhân của chú chó này không hề thua kém những người bạn đồng loại to lớn khác. Chúng ta đang nói về Naonao – chú chó của một người đàn ông chuyên đi giao báo.

Theo thông tin từ Yan.vn, ông Yin là một người chuyên giao thư báo sống ở Trung Quốc. Hàng ngày, ông thường đạp xe điện cũ đi chuyển báo, thư từ, bưu phẩm … đến từng gia đình. Dù xe có nhiều đồ lặt vặt nhưng không thể vắng mặt một nhân vật vô cùng quan trọng, người bạn đã gắn bó với ông trong nhiều năm: chú chó Naonao.

Ngạc nhiên trước chú chó bảo vệ đồ cho chủ “kĩ nhất quả đất”
Luôn bên chủ trên mọi nẻo đường.

Trên chiếc xe đạp điện “cà tàng”, Naonao được ngồi ở trong giỏ xe. Khi ông Yin vào nhà khách để giao báo, Naonao sẽ bảo vệ xe. Tuy còn nhỏ nhưng nó rất thông minh, ngay khi ai đó chạm vào đồ đạc trong xe; hay thậm chí lại gần, nó sẽ sủa không ngừng. Chỉ khi chủ nhân xuất hiện, nó mới dừng lại. Nếu ai đó cố tình lấy đồ trên xe, Naonao không ngần ngại tỏ thái độ quyết liệt.

Video: Chú chó vừa chạy vừa la làng đuổi theo "tên trộm đồ"
Không ai có thể động vào đồ đạc mà chú đang bảo vệ. (ảnh: Yan.vn).

“Naonao rất thông minh, nó là người bạn thân thiết; là thành viên không thể thiếu của gia đình chúng tôi trong nhiều năm qua. Không những thế, chú chó nhỏ này còn là một cộng sự không thể tuyệt vời hơn trong công việc giao báo hàng ngày của tôi”, ông Yin cho biết.

Naonao trở thành “hiện tượng” gây sốt tại Trung Quốc, được cộng đồng mạng chia sẻ với những dòng trạng thái ngưỡng mộ; thậm chí là mong muốn được sở hữu chú chó nhỏ này.

Có thể bạn quan tâm