Mới đây, một đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội quay cảnh cậu bé con và đàn cá khiến nhiều người thích thú.

Đoạn video ngắn sau khi được đăng tải đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt tương tác; khung cảnh cậu bé con và đàn cá đã mang lại cảm giác bình yên cho nhiều người. Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tình bạn khó tin gần 30 năm của cụ ông và chú cá

Câu chuyện giữa một thợ lặn Nhật Bản và một con cá mập đầu cừu châu Á được tre.vtc chia sẻ; sẽ cho chúng ta một cái nhìn khác về mối quan hệ giữa con người và động vật.

Trong khoảng 29 năm, một thợ lặn Nhật Bản đã kết bạn với một con cá. Hiroyuki Arakawa (84 tuổi) được giao giám sát một trong những ngôi đền nằm dưới mặt nước của vịnh Tateyama, Nhật Bản. Và cũng chính nhờ những lần lặn biển này, ông đã gặp được Yoriko – một chú cá bàng chai đầu cừu châu Á.

 Tình bạn khó tin gần 30 năm của cụ ông và chú cá
Arakawa gặp con vật khi con cá đang bị thương nặng, gần như không thể kiếm ăn.

Quay lại nhiều năm trước, trong một lần lặn, ông Arakawa nhận thấy miệng của Yoriko bị thương nặng. Dù vậy, chú cá vẫn đến “chào hỏi” ông. Nhận thấy rằng con vật sẽ không thể tự kiếm ăn; ông Arakawa đã dành 10 ngày tiếp theo để tự tay bón cho Yoriko ăn những con cua mà ông tìm thấy. Rất may, Yoriko đã bình phục vết thương khá nhanh. Kể từ đó, mối quan hệ giữa hai người dường như trở nên bền chặt hơn.

Video: Bình yên cảnh cậu bé con và đàn cá vàng
Giờ đây mỗi lần Arakawa lặn xuống và báo hiệu, con vật sẽ lập tức bơi đến (ảnh chụp màn hình tre.vtc).

Người đàn ông nói: ”Tôi đoán con vật biết rằng tôi đã cứu nó; rằng tôi đã giúp đỡ khi nó bị thương nặng. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể thu hút sự chú ý của một con vật; bằng cách cho nó ăn”.

Mối quan hệ của cặp đôi đặc biệt này nhanh chóng nảy nở thành tình bạn. Giờ đây, bất cứ khi nào Arakawa đến thăm đền thờ; ông chỉ cần gõ vào một mảnh kim loại, và Yoriko ngay lập tức bơi đến.

Có thể bạn quan tâm