Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo hiểu ý đẩy thức ăn cho bạn cún. Tình thương mến giữa mèo và cún khiến nhiều người thích thú.

Nếu có người vẫn cho rằng chó và mèo là hai loài “không đội trời chung” thì có lẽ nên suy nghĩ lại. Bởi khi chúng được nuôi trong cùng một nhà, chúng cũng sẽ nảy sinh tình cảm thân thiết, gắn bó như những người bạn thân! Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên trước mối quan hệ thân thiết và hiểu ý nhau giữa hai bạn thú cưng này.
Mời quý độc giả xem video chú mèo hiểu ý đẩy thức ăn cho bạn cún dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Làm thế nào để chó và mèo chung sống hòa bình?

Một số gia đình thường nuôi cả chó và mèo làm thú cưng. Nhưng họ kháo nhau rằng giữa chó và mèo thường xảy ra những trận tranh đấu vô cùng dữ dội, không con nào chịu thua con nào, lúc nào cũng sẵn sàng gầm gừ nhau. Vậy làm sao để chó và mèo chung sống hòa bình với nhau dưới một mái nhà.

Chuyện gì xảy ra khi chó và mèo sống chung dưới một mái nhà

Hầu hết chó và mèo đều có thể thân thiết với nhau trong thời gian ngắn. Sở dĩ chó và mèo thường xuyên gây gổ là do tập tính và thói quen sinh hoạt của hai loài này hoàn toàn khác nhau.

Bản chất của loài chó là hay chạy nhảy, tỏ ra vui vẻ; vui vẻ vẫy đuôi như một dấu hiệu chào đón. Đối với mèo, vẫy đuôi là biểu hiện của sự tức giận hoặc không hài lòng.

Khi để ý kỹ, bạn sẽ thấy những chú chó của mình luôn muốn đánh hơi phần dưới chân sau của mèo. Đây là cách tự nhiên của loài chó để giới thiệu bản thân. Nhưng mèo không muốn điều đó, chúng không thích điều này thậm chí còn cảm thấy khó chịu. Đó là một khởi đầu rất tệ. Nếu con mèo bỏ chạy, bản năng săn mồi của con chó sẽ phát huy và nó sẽ chạy theo con mèo. Chuyện chó mèo đấu đá là điều không thể tránh khỏi.

Video: Chú mèo hiểu ý đẩy thức ăn cho bạn cún
Chó và mèo hoàn toàn có thể sống chung hòa bình dưới một mái nhà (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, do chó và mèo được thuần hóa và chăm sóc trong gia đình; nên đôi khi chúng nảy sinh tâm lý ghen tị với nhau. Có thể do cách phân phối thức ăn, người chủ quá thân mật với một trong hai con vật và ít chú ý đến con khác; khiến chúng cảm thấy khó chịu.

Vậy cần làm gì để chó mèo chung sống hòa bình?

Khi gia đình đón một thành viên là chó hay mèo, hãy để chúng làm quen với nhau ngay từ đầu; đừng tách chúng ra từ lúc bạn đưa tay đón chúng về nhà.

Cho chó hoặc mèo đến gần thành viên mới hơn để chúng quen với mùi hương cơ thể của nhau. Hãy để chúng làm quen với âm thanh và mùi của nhau trước khi tìm hiểu nhau.

Loài chó thường rất coi trọng địa vị của chúng trong gia đình vì đây là bản năng của chúng. Khi mèo tiếp xúc với chó, bạn nên cư xử khéo léo, để chó dần dần ngửi; và cảm thấy quen với mùi hương của mèo. Chó thường có xu hướng đánh hơi trước mặt mèo; bạn nhớ cầm chân mèo để tránh khi mèo hoảng sợ tát chó ngay lập tức. Một số loài chó thường có thói quen nhẹ nhàng đánh hơi và liếm mèo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm; vì đây là tập tính chó chấp nhận sự hiện diện của mèo trong cuộc sống của mình.

Nếu lần đầu tiên làm quen, chó và mèo vẫn chưa thích nhau; thậm chí còn gầm gừ với nhau thì những lần sau hãy cho chúng làm quen dần dần để chúng từ từ chấp nhận sự có mặt của nhau.

Nếu có hành vi rượt đuổi của mèo, hãy ngăn chặn chúng ngay lập tức; nhưng không được la mắng hay đánh chó, hãy nhẹ nhàng huấn luyện chúng.

Có thể bạn quan tâm