Hình ảnh chú vịt kiên nhẫn để em bé cưỡi trên lưng và màn ngã lộn của em bé khiến nhiều người thích thú.

Những năm gần đây nhiều người đã phải công nhận rằng, thú cưng không chỉ giúp bé biết quan tâm đến những người xung quanh, dạy bé thêm kỹ năng sống mà còn là người bạn tuyệt vời đồng hành cùng bé trong những năm tháng khôn lớn và trưởng thành.
Mời quý độc giả xem video chú vịt kiên nhẫn để em bé cưỡi trên lưng dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Thú cưng – Vật nuôi hỗ trợ chữa trầm cảm, tự kỷ ở trẻ

Đối với trẻ bị mắc chứng trầm cảm, bác sĩ thường “kê đơn” bằng một thành phần rất đặc biệt; đó là thú cưng. Lý do là vì chúng lắng nghe khi trẻ nói; giữ cho trẻ bình tĩnh và chiếm được lòng tin của trẻ. Cuối cùng, trẻ sẽ cảm thấy được chia sẻ để trở nên cởi mở hơn, vui vẻ hơn; và ít nhạy cảm hơn với nỗi buồn hay sự sợ hãi.

Video: Chú vịt kiên nhẫn để em bé cưỡi trên lưng
Ảnh: Pixabay.

Chó và ngựa là hai loài động vật thường được sử dụng để điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em. Chúng giúp bệnh nhân kết nối với thế giới bên ngoài thay vì sợ hãi hay vô cảm với mọi thứ xung quanh. Ngoài ra, nuôi thú cưng trong nhà, trẻ còn học được rất nhiều điều về tính kỷ luật; tăng sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp của trẻ. Trong lúc bố mẹ đi vắng hoặc bận công việc; trò chuyện với thú cưng sẽ giúp trẻ bớt cô đơn và vui vẻ hơn.

Những lợi ích tuyệt vời mà thú cưng mang lại cho trẻ em là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi cho trẻ chơi với thú cưng, cha mẹ cần chú ý và theo sát con; nếu chỉ lơ là một chút, bé cũng có thể gặp nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: