Bằng cách nào đó chú mèo trắng khá bụ bẫm có thể luồn qua thanh đan sít của chiếc lồng thoát ra ngoài đến khó tin.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo trắng thoát thân ngoạn mục qua thanh chắn hẹp. Tuy thân hình mèo trắng khá bụ bẫm nhưng con vật vẫn khéo léo luồn được người qua thanh đan sít của lồng thoát ra ngoài đến khó tin.
Video ghi lại cảnh mèo trắng thoát thân ngoạn mục qua thanh chắn hẹp:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc điểm của mèo hiện đại

Phân tích di truyền đã chứng minh rằng DNA của mèo nhà ngày nay gần giống với DNA của Felis sylvestris lybica, một phân họ của Mèo hoang châu Phi.

Chúng có ngoại hình tương tự mèo mướp nhà, mặc dù lông của chúng có phần nhạt màu hơn. Các cá thể của loài này chủ yếu phân bố rải rác trên các thảo nguyên có lãnh thổ rộng lớn do nguồn mồi tương đối thưa thớt (chủ yếu là các loài gặm nhấm).

Video: Chú mèo trắng thoát thân ngoạn mục qua thanh chắn hẹp
Ảnh: Pixabay

Mèo nhà ngày nay vẫn giữ được một số đặc điểm từ tổ tiên sống ở sa mạc của chúng, bao gồm khả năng sống sót khi lượng nước uống vào rất thấp cũng như lượng nước tiểu cô đặc cao được tạo ra.

Mèo cũng có thể chịu được nhiệt độ khá cao dù chúng có bộ lông dày. Hầu hết họ không có dấu hiệu khó chịu cho đến khi nhiệt độ da vượt quá 52 độ C. Trong khi đó, con người bắt đầu cảm thấy khó chịu khi nhiệt độ da vượt quá 44,5 độ C.

Có thể bạn quan tâm: