Chú mèo ngạc nhiên khi thấy bạn bị sen cạo lông, con vật đã không giấu được cảm xúc của mình khiến người xem vừa buồn cười lại vừa thương.

Dẫu biết bộ lông được xem là “vũ khí nhan sắc” của những chú mèo, nhưng ngặt nỗi, ở cùng một con sen thích làm điệu, phá cách thì các boss cũng phải đầu hàng số phận thôi. Hình ảnh chú mèo bị cạo lông còn đang dang dở khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười.
Video ghi lại cảnh chú mèo ngạc nhiên khi thấy bạn bị sen cạo lông:

Nguồn video: MUC Women.

Cạo lông cho mèo cưng thế nào để an toàn?

Cạo lông cho mèo là việc bạn cần làm thường xuyên trong thời gian dài; khi quyết định nhận nuôi một chú mèo.

Nếu bạn biết cách cạo lông cho mèo tại nhà; bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc chải lông và cắt tỉa những mớ lông mà bạn không thể xử lý.

Điều quan trọng nhất để cạo lông an toàn là bạn phải làm cho mèo cảm thấy an toàn; và thoải mái với máy cạo lông mà bạn đang sử dụng.

Video: Chú mèo ngạc nhiên khi thấy bạn bị sen cạo lông
Điều quan trọng khi cạo lông cho mèo là không được vội vàng. Hành động của bạn càng bình tĩnh và không vội vã thì mèo của bạn sẽ càng bình tĩnh hơn (ảnh: internet).

Bạn nên cạo từ từ để tránh cắt vào da, đồng thời nếu trong quá trình cạo bạn thấy mèo quá phấn khích thì hãy tạm nghỉ một lúc rồi quay lại cạo tiếp.

Để mèo quen với việc cạo lông và khiến chúng nhận ra rằng quá trình này không gây hại cho chúng; bạn có thể cần cạo vài lần. Bạn nên cố gắng giữ cho mèo không quá sợ hãi, mục đích là để tạo niềm tin lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: