Chú kiến nhỏ vẫn kiên trì đi mãi dù nó không thấy được điểm đến cuối cùng của con đường mình đang đi.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú kiến nhỏ đi mãi mà không đến được điểm cuối của con đường. Nhiều người vừa thấy thương vừa thấy tội nghiệp cho nó nhưng cũng khâm phục sự miệt mài không biết mệt mỏi của con vật.
Video ghi lại cảnh chú kiến nhỏ đi mãi dù không thấy được điểm cuối của con đường:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Kiến – loài côn trùng đông đúc nhất thế giới

Kiến có tính xã hội cao, chúng thuộc họ Formicidae, họ hàng với ong, bộ Hymenoptera. Trên thế giới có khoảng 12.500 loài kiến, chúng có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới; trừ những vùng băng giá và đại dương. Kiến tập trung chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Video: Chú kiến nhỏ kiên trì đi mãi dù không thấy điểm cuối của con đường
Ảnh: Pixabay.

Kiến là một loài côn trùng xã hội thu nhỏ của loài người; chúng sống theo đàn và có tính xã hội cực kỳ cao. Kiến biết cách bảo vệ lẫn nhau, trao đổi thông tin, “nuôi” côn trùng và nấm để làm thức ăn cũng như khai thác hoặc bắt làm nô lệ.

Tổ kiến ​​là nơi trú ẩn của hàng triệu con kiến, đứng đầu là kiến ​​chúa; còn lại hầu hết là kiến ​​thợ với cơ quan sinh sản phát triển chưa hoàn thiện. Chúng có nhiệm vụ như kiếm ăn, nuôi nấng con nhỏ và chiến đấu khi có chiến tranh. Kiến đực có nhưng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn để giao phối với kiến ​​chúa nhằm duy trì nòi giống. Có thể nói rằng toàn bộ tổ chứa đầy kiến ​​cái!

Có thể bạn quan tâm: