Bé trai lăn lộn như điệp viên để lấy đồ ăn. Các chướng ngại vật do bố sắp xếp đều được cậu bé chinh phục dù chỉ được xem mẫu một lần.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, dù hơi vất vả vượt qua nhiều thử thách mới lấy được món ăn yêu thích nhưng bé trai vẫn sung sướng vì kết quả cuối cùng.
Video ghi lại cảnh bé trai lăn lộn như điệp viên để lấy đồ ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh bé trai lăn lộn như điệp viên để lấy đồ ăn

– Ha ha cưng quá đi. Thích nhất là tuyệt chiêu không nhảy qua bàn được như bố mà thông minh chui qua gầm bàn. Hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.
– Điệp viên nhí thời đại 4.0 xuất hiện rồi đây!
– Em nhỏ khôn quá, lớn lên sẽ rất thông minh học giỏi !
– Cũng trầy da tróc vảy mới tập được chứ làm gì có 1 lần để mẹ con quay clip đâu, tội hai bố con.
– Quá thông minh!

Khám phá: Những kỹ năng sinh tồn cần dạy con

Dạy con kỹ năng thoát hiểm, sử dụng các vật nguy hiểm, làm việc nhà… cha mẹ nên dạy con để con có thể thích ứng được với bất kỳ tình huống nào của cuộc sống.

1. Dạy con kỹ năng thoát hiểm

An toàn cho trẻ khi ở nhà một mình là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng phải dạy con. Khi con lớn lên, cha mẹ sẽ không thể giám sát con suốt ngày đêm. Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm và cách phòng tránh tai nạn ngay trong ngôi nhà của mình là điều quan trọng hàng đầu. Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất… đều là những tai họa không ai lường trước được.

Video: Bé trai lăn lộn như điệp viên để lấy đồ ăn
Nhiều kỹ năng sinh tồn cha mẹ cần dạy con ngay từ cuộc sống (ảnh: internet).

Dạy con bạn cách đối phó để bé biết cách thoát ra. Đặc biệt, cha mẹ cần khẳng định với con: “Không có gì quý hơn sinh mệnh bản thân mình”. Vì vậy, bạn không cần mang theo bất cứ thứ gì khi muốn thoát ra ngoài. Con không cần phải cứu bất cứ ai trước khi bạn tự cứu chính mình. Khi bạn thoát ra ngoài, bạn cần gọi trợ giúp. Nếu mọi đứa trẻ đều biết điều đó, tỷ lệ tử vong do thiên tai sẽ được giảm thiểu.

2. Dạy con kỹ năng sử dụng đồ vật nguy hiểm

Trong nhà ai cũng có rất nhiều vật dụng nguy hiểm như dao, kéo, kim tiêm… Khi người lớn không có mặt, trẻ có thể lôi chúng ra gây nguy hiểm cho mình và người khác. Dạy con sử dụng đúng cách, không gây sát thương cho bản thân và người khác là điều cha mẹ cần quan tâm ngay từ khi con mới 4, 5 tuổi. Dạy trẻ làm mọi việc từ từ và dưới sự giám sát của cha mẹ sẽ giảm thiểu tác hại. Khi đó, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ năng sử dụng đồ vật nguy hiểm này của con mình.

3. Dạy con làm việc nhà

Với suy nghĩ “Việc nhà là việc nhỏ, đã có giúp việc lo liệu”, nhiều bậc cha mẹ đã xem nhẹ khâu giáo dục siêu quan trọng này. Chưa kể cha mẹ bỏ qua lợi ích của việc làm nhỏ mà chỉ nói đến khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Khi bố mẹ vắng nhà, thay vì phải lo lắng trở về nhà chuẩn bị bữa ăn cho con, bố mẹ có thể yên tâm vì con cái biết làm mọi việc. Đây chính là lợi thế đầu tiên của kỹ năng làm việc nhà.

Ngoài ra, những công việc nhà nhỏ do con đảm nhận sẽ giúp giảm bớt áp lực công việc cho mẹ. Quét nhà, lau nhà, lau bàn ghế… là những việc mà một đứa trẻ 4, 5 tuổi đã có thể làm được. Để con tự làm việc nhà vừa giúp con hiểu được sự vất vả của cha mẹ, vừa giúp con hoàn thiện những kỹ năng sống cơ bản khác, đó là lợi ích mà ai cũng có thể thấy.

4. Dạy con khi giao tiếp và ứng phó với người lạ

Khi trẻ đang ở nhà một mình, thỉnh thoảng có khách của bố mẹ đến thăm khi bố mẹ đi vắng. Cha mẹ cần dạy con cách cư xử lịch sự. Cũng có thể có rất nhiều người xấu ẩn náu trong sự đàng hoàng. Những vụ lạm dụng gần đây đã cho thấy rõ điều đó. Cha mẹ nên dạy con cách đối đáp lịch sự, giữ khoảng cách an toàn. Tác phong lịch sự (trang phục chỉnh tề, không hở hang), cách ngồi, cách nói chuyện… đảm bảo có thể yên tâm rằng con mình luôn được an toàn.

Lâu lâu, bố mẹ cũng cần người chạy ra đường làm việc vặt (mua gói tăm, gói ớt,…). Dạy con cách sang đường, đi chợ, xưng hô với người lớn tuổi… là những kỹ năng cần thiết giúp con tự tin, năng động hơn trong cuộc sống.

5. Dạy con quan sát

Quan sát không chỉ giúp trẻ học hỏi kinh nghiệm của người xung quanh mình mà còn giúp trẻ có được những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Lá màu gì, đổi màu như thế nào, bầu trời có màu gì, mưa hay gió… Đó là những trải nghiệm rất thú vị mà trẻ cũng có thể đưa vào bài viết của mình, làm phong phú bài học. Vì vậy, cha mẹ đừng quên dạy con cách quan sát ngay từ khi còn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: