Trong khi cô chủ đang loay hoang bắc cầu cho mèo cưng về nhà thì chú mèo bật nhảy qua ban công khiến sen ngỡ ngàng.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú mèo không rõ bằng cách nào nó đã ở bên ban công nhà hàng xóm. Để đưa mèo cưng về nhà, cô chủ loay hoay tìm mọi cách và bắc cầu cho mèo về là một lựa chọn.Tuy nhiên, mèo không đi cầu mà tự bật nhảy từ ban công để về nhà.
Video ghi lại khoảnh khắc chú mèo bật nhảy qua ban công:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú mèo bật nhảy qua ban công

– Đi qua cầu còn nguy hiểm hơn.
– Mèo: tôi đi sao về vậy.
– Hết hồn chưa sen?
– Hừm… này Sen kia… có còn coi tui là một con Mèo chân chính nữa không hử..??!
– Bất ngờ chưa sen?
– Vốn dĩ ở đời này không ai biết rõ mình bằng chính mình! Ngao!
– Mèo này mới là mèo săn bắt chuột, đi lại nhẹ nhàng khi cần thì tự quyết định chứ.

Khám phá: Tại sao mèo rơi từ trên cao xuống mà không tử nạn?

Mèo được biết đến là loài động vật thích trèo cao, nhảy xa và cơ quan giữ thăng bằng của chúng cũng hoàn thiện hơn so với các loài động vật khác. Khi nhảy từ trên cao xuống, cơ quan giữ thăng bằng của tai trong ngay lập tức chuyển cảm giác mất thăng bằng này đến xương cùng (nơi một phần của não sau kết nối với tủy sống). Não cùng ngay lập tức gửi thông điệp đến đại não, sau đó truyền các xung cảm giác đến các cơ trơn và xương của tứ chi với tốc độ nhanh nhất. Điều này dẫn đến chuyển động cơ bắp, giúp cơ thể trở lại vị trí bình thường.

Video: Chú mèo bật nhảy qua ban công khiến sen ngỡ ngàng
Ảnh: internet.

Như vậy, khi mèo rơi từ trên cao xuống, cả chi trước và chi sau đều làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị tiếp đất. Ngoài ra, chiếc đuôi dài của mèo cũng là cơ quan quan trọng giúp giữ thăng bằng cho cơ thể. Vì vậy, dù rơi từ trên cao xuống mèo cũng không tử nạn vì mất thăng bằng.

Tiếp đất bằng chân là một lựa chọn tuyệt vời khi mèo rơi từ độ cao tương đối thấp. Nhưng sẽ là một ý tưởng tồi nếu khoảng cách rơi của chúng dài hơn. Vì vậy, khi rơi từ độ cao lớn hơn, những con mèo đã chọn một chiến lược khác. Chúng xòe tứ chi như sóc bay và hạ cánh bằng bụng.

Việc mèo dang rộng các chi, thả lỏng và tiếp đất bằng phần mềm có tiết diện lớn cuối cùng sẽ làm giảm lực tác động lên chúng. Do đó, những con mèo chỉ bị thương và hầu như sống sót sau cú ngã.