Thấy chủ về, chú chó chạy vào chuồng để hòng thoát tội. Pha trốn tránh trách nhiệm “chạy là thượng sách” của boss khiến người xem không khỏi bật cười.

Thú cưng trên thực tế không phải lúc nào cũng ngoan ngoãn, nghe lời. Khi vắng “sen” hoặc đơn giản là buồn, nhiều “boss” sẽ bày trò để bớt nhàm chán. Điển hình nhất là những pha cắn phá đồ đạc, biến nhà thành… “bãi chiến trường” khiến gia chủ hoang mang. Tuy nhiên, thay vì “ăn năn hối lỗi”, chúng lại bằng mọi giá bỏ chạy, đồng thời trưng ra “bộ mặt ngây thơ vô số tội” khiến mọi người phải bật cười.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó chạy vào chuồng trốn tội phá nhà:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú chó chạy vào chuồng trốn tội phá nhà

– Chạy cắm đầu vào giỏ là có thật.
– Cáo hay cún vậy ?
– Rồi, phá nhà xong lại định phá nốt cái chuồng nữa à cún?

Khám phá: Mách bạn cách huấn luyện chó không cắn đồ trong nhà

Bạn bực mình vì chú chó cưng của mình có thói quen cắn phá đồ đạc trong nhà dù bạn có mắng mỏ thế nào chúng cũng không nghe. Dưới đây MUC Women sẽ mách bạn cách huấn luyện chó không cắn đồ vật trong nhà, hãy cùng tham khảo nhé!

Điều bạn cần làm lúc này là “dụ dỗ” nó. Về cơ bản, bạn coi hành động cắn đồ đạc của chó là sai vì chúng vô tình cắn phải những thứ không nên cắn. Nhưng thực ra họ không biết mình đang cắn vào cái gì. Chà, giải pháp ở đây chỉ đơn giản là đưa cho họ thứ gì đó phù hợp để cắn thay cho những món đồ yêu thích của bạn.

Sử dụng đồ chơi nhai, gặm cho thú cưng

Đối với những chú chó hay cắn đồ đạc trong nhà thì đây là dụng cụ lý tưởng dành cho chúng.

Chúng sẽ giúp chú chó của bạn giảm cơn ngứa răng khó chịu. Không chỉ vậy, những món đồ này được thiết kế an toàn, bền bỉ để chống rách và thậm chí có thể đựng những món quà nhỏ cho chú chó của bạn.

Tập luyện và cho chó cưng vận động

Cho chó vận động, chạy nhảy, nô đùa sẽ khiến chúng mệt mỏi, và khi đã mệt, chúng sẽ không muốn phí sức để gặm nhấm bất cứ thứ gì nữa.

Video: Chú chó chạy vào chuồng để trốn tội phá nhà
Ảnh: internet.

Không chỉ vậy, tập thể dục sẽ giúp não tiết ra một chất dẫn truyền thần kinh có tên là Edorphins. Chất này có tác dụng giúp chú chó của bạn trở nên thoải mái, vui vẻ và bình tĩnh hơn. Trên thực tế, việc nhai kích thích tiết ra chất Edorphin nên nếu lượng vận động không đủ sẽ khiến chúng muốn tìm thứ gì đó để cắn và gặm.

Mỗi ngày bạn nên dành 15-20 phút chơi với chúng. Bạn có thể dắt chúng đi dạo, ném đĩa và kéo co với chúng. Hoạt động thể chất cũng giúp bạn và người bạn bốn chân của mình có sức khỏe tốt và gắn kết hơn.

Có thể bạn quan tâm: