Hình ảnh chú khỉ con giật nảy mình và kêu toáng lên trong hoảng loạn khi nhảy lên yên xe nóng gắt khiến người xem vừa thương vừa thấy hài.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, do nghịch ngợm chú khỉ con nhảy lên yên xe máy chơi đùa. Chú khỉ con bỗng giật nảy mình khi chạm vào yên xe nóng gắt. Con vật vừa nhảy qua nhảy lại vừa kêu toáng lên khiến những người chứng kiến cũng phải phá lên cười.
Video ghi lại cảnh chú khỉ con giật nảy mình khi nhảy lên yên xe quá nóng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Tập tính của loài khỉ

Tất cả các loài khỉ đều sống chung trong một nhóm với nhiều cá thể. Khi khỉ cái sinh con, chúng thường gắn bó với đàn con của chúng. Khỉ con bám mẹ để tìm thức ăn hoặc học cách sinh tồn; tham gia các hoạt động cùng bầy đàn.

Thông thường khỉ con từ 3 tuổi có thể tách khỏi mẹ khi chúng đã học cách hòa nhập với các thành viên khác trong đàn; và đã có kỹ năng kiếm ăn cũng như đối phó với kẻ săn mồi.

Video: Chú khỉ con giật nảy mình khi nhảy lên yên xe quá nóng
Khỉ con bám mẹ để tìm thức ăn và học cách sinh tồn (ảnh: Pixabay).

Khỉ là loài động vật có thể biểu lộ cảm xúc nên chúng rất biết cách thể hiện tình yêu thương với đồng loại. Cụ thể là hành động nằm cạnh nhau giữa trời lạnh; chúng còn bắt chấy rận cho nhau hay chải tóc cho nhau. Thậm chí có nhiều hình ảnh những chú khỉ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn; hay tỏ ra đau buồn khi có mất mát.

Những chú khỉ không chỉ mang đến cho chúng ta những điều thú vị về sự dí dỏm, thông minh; mà còn cho chúng ta thấy một điều rằng con vật cũng có tình cảm, cũng biết yêu thương khi cần và chúng cũng biết nóng nảy khi tức giận.

Có thể bạn quan tâm: