Được cậu bé chia sẻ phần bánh, chú dê tham ăn chớp lấy cơ hội ngoạm hết luôn miếng to trên tay đứa trẻ.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú dê được cậu bé chia sẻ phần bánh. Nhưng vì ham ăn chú dê ngoạm hết phần bánh của bé trai. Tuy nhiên, đứa trẻ tỏ ra khá thản nhiên không có ý bắt vạ chú dê tham ăn.
Video ghi lại cảnh chú dê tham ăn ngoạm hết phần bánh của bé trai:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Dê chính là loài khám phá ra hạt cà phê

Câu chuyện xảy ra ở vùng cao nguyên Ethiopia, Kaldi – một nông dân nuôi dê sống ở vùng này đã phát hiện ra sự kỳ lạ của những con dê trong đàn. Chúng chạy xung quanh và thường chạy nhảy hàng giờ mà không biết mệt mỏi. Sau khi theo dõi đàn dê, người đàn ông nhận ra nguyên nhân hành vi của chúng là do chúng đã ăn phải một loại hạt. Loại hạt đó về sau đã được lan truyền khắp bán đảo Ả Rập và khắp nơi trên thế giới. Giờ đây nó đã trở nên nổi tiếng vì giúp mang lại sự tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho con người. Đó là những hạt cà phê.

Video: Chú dê tham ăn ngoạm hết phần bánh của bé trai
Dê chính là loài khám phá ra hạt cà phê (ảnh: Pixabay).

Ở Anh có một công ty tên là Cà phê Con dê Nhảy múa (Dancing Goat Coffee), có lẽ được đặt tên theo câu chuyện về nguồn gốc xuất hiện của loại hạt này.

Cà phê là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện nay… một sản phẩm nông nghiệp được phát hiện nhờ công lao của loài dê.

Có thể bạn quan tâm: