Vì trời tối nên chú bò được chủ nhân cho đeo đèn pin đội đầu để ra vườn gặm cỏ.

Mới đây xuất hiện đoạn video chú bò đeo đèn pin ăn cỏ giữa ban đêm khiến cộng đồng mạng thích thú. Nhiều người nhận xét rằng, chuyện như thế này mà chủ nhân của chú bò cũng nghĩ ra được.
Video ghi lại cảnh chú bò đeo đèn pin ăn cỏ giữa ban đêm:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Cho bò đeo kính VR để chúng tưởng đang ăn trên đồng cỏ đầy nắng

Để tăng sản lượng sữa, những người chăn nuôi bò ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cho bò trải nghiệm thực tế về những chiếc kính để khiến chúng nghĩ rằng chúng đang ở giữa đồng cỏ xanh vào mùa hè. Gia đình của İzzet Koçak đã trải qua ba thế hệ chăn nuôi gia súc. Họ luôn cố gắng bắt kịp và áp dụng những tiến bộ công nghệ vào công việc của mình. Đối với İzzet Koçak, anh ấy cũng không ngoại lệ.

Sau khi thử nghiệm phương pháp cho bò nghe nhạc để thư giãn, İzzet Koçak đã thử cho chúng đeo kính VR khi ăn. Đeo kính khiến những con vật nghĩ rằng chúng đang ăn trên đồng cỏ xanh đầy nắng; khác xa với thực tế của một trang trại trong nhà giữa mùa đông.

Video: Chú bò đeo đèn pin ăn cỏ giữa ban đêm
Ảnh: Tinhte.vn.

Phương pháp này cho kết quả khả quan. “Chúng tôi thu được trung bình 22 lít sữa mỗi ngày từ những con bò trong trang trại. Sau khi đeo kính thực tế ảo và ngắm nhìn đồng cỏ xanh tươi cả ngày; sản lượng sữa mà những con bò sản xuất đã tăng lên 27 lít. Những chiếc kính này mang lại cảm xúc tích cực cho những chú bò. Tôi nhận thấy rằng chúng ít bị căng thẳng hơn, điều này thể hiện ở sản lượng và chất lượng sữa cao hơn”.

“Kính VR cho bò lần đầu tiên được thử nghiệm tại một công ty của Nga, chúng tôi tình cờ thấy điều này trên mạng xã hội. Vì vậy, tôi quyết định thử. Hiện chỉ có 2 con bò nuôi thử nghiệm giai đoạn đầu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cho 10 đeo kính VR, và nếu thành công, tôi sẽ đặt hàng cho cả đàn”.