Chú cún chơi đá bóng cùng cậu chủ nhỏ, cả hai đã có những giây phút vui vẻ bên nhau.

Theo Tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ, chơi đùa với chó cưng có thể giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Những đứa trẻ thường xuyên tiếp xúc với thú cưng sẽ ít bị nhiễm trùng tai và các bệnh về đường hô hấp khác. Đặc biệt, khi chơi với chó cưng, trẻ sẽ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Từ đó cũng hình thành những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ cho các bé.
Mời quý độc giả xem video chú cún chơi đá bóng cùng cậu chủ nhỏ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video chú cún chơi đá bóng cùng cậu chủ nhỏ

– Khôn lại còn cute.
– Không diễn tả hết được sự yêu thương.
– Khi thiếu người chơi cùng, thật dễ thương.
– Nuôi thì dễ nhưng nhiều năm sau đó nó sẽ chết đi và chúng ta sẽ vô cùng buồn; vì nhớ nó đã cùng chúng ta vui đùa… bên nhau. Nên mình không nuôi nữa tránh phải đau thương khi nó bỏ đi ngủ mãi mãi.
– Nhiều khi thấy con vật còn biết sống tình cảm hơn con người.
– Cún chơi đá bóng nhìn rất dễ thương.

Khám phá: Điều tuyệt vời khi trẻ nhỏ thân thiết với thú cưng

Trong nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, trẻ nhỏ thân thiết với vật nuôi sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nuôi thú cưng giúp trẻ học được cách quan tâm mọi người xung quanh, phát triển thêm kỹ năng sống. Trẻ luôn có người bạn đồng hành đáng tin cậy theo những năm tháng tuổi thơ.

1. Thân thiết với thú cưng dạy trẻ tính tránh nhiệm

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ trên nhóm trẻ nhỏ thiếu tinh thần trách nhiệm. Kết quả 9 tháng sau khi cho nhóm trẻ em nuôi một chú chó cưng thật đáng ngạc nhiên. Các bé đã tiến bộ rõ rệt, có thể đảm đương được nhiều việc như đánh răng, tắm rửa, chơi với chó cưng,… Từ đó, cha mẹ hãy cho con chăm sóc thú cưng từ nhỏ để tạo việc làm phù hợp với sức và khả năng của trẻ.

2. Giúp trẻ đồng cảm và thấu hiểu

Trẻ sẽ nhận biết và phản ánh chính xác môi trường xung quanh. Người lớn nên dạy trẻ cách đối xử với vật nuôi.

Khám phá: Điều tuyệt vời khi trẻ nhỏ thân thiết với thú cưng
Khi trẻ chăm sóc những chú chó và cảm nhận được tình yêu thương của chúng; điều đó có nghĩa là chúng sẽ học cách đồng cảm và thấu hiểu với những người xung quanh.

3. Tăng cường nhận thức và cảm xúc của trẻ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trẻ em rất hay nói chuyện với thú cưng. Đây là một cách tuyệt vời để giúp con bạn luyện tập lại những gì trẻ nghe, thấy hoặc nhận thức từ trường học, gia đình và môi trường xung quanh. Để tăng hiệu quả, cha mẹ nên giúp trẻ định hướng, khuyến khích cái tốt và nhắc nhở cái xấu để trẻ nhận thức đúng đắn.

Theo nghiên cứu trên nhiều nước cũng cho thấy, những đứa trẻ được tiếp xúc nhiều với thú cưng sẽ có chỉ số EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao hơn so với đứa trẻ bình thường khác. EQ sẽ được rèn luyện với trẻ theo thời gian và tác động lớn đến thành công của trẻ sau này.

4.Giảm căng thẳng, tăng cường vận động tránh xa màn hình điện tử

Thời đại công nghệ 4.0 cũng là lúc trẻ được làm quen với các thiết bị công nghệ từ rất sớm. Nếu buộc phải rời xa điện thoại, máy tính trẻ sẽ thường xuyên nổi cáu và tức giận.

Video: Chú cún chơi đá bóng cùng cậu chủ nhỏ
Cách tốt nhất là trẻ em nên sở hữu một chú chó để vui chơi, rèn luyện sức khỏe; nâng cao thể chất và tinh thần. Có một con vật cưng cũng là một liều thuốc giảm căng thẳng hiệu quả (ảnh: Pixabay).

5. Cải thiện hành vi

Chơi với thú cưng giúp trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh. Đặc biệt, đối với những trẻ bị trầm cảm, tự kỷ và tăng động; việc nuôi thú cưng sẽ giúp trẻ học cách cư xử đúng đắn dựa trên việc tiếp xúc hàng ngày với vật nuôi.

Tương lai và tính cách của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự nuôi dạy của cha mẹ. Hãy để bé phát huy trách nhiệm, thể hiện tình cảm và rèn luyện thân thể bằng cách chơi với thú cưng mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: