Chú chó tốt bụng biết dắt trâu ra đồng và lấy cỏ mang tới tận máng ăn cho chú trâu đang bị buộc trong chuồng.

Chú chó tốt bụng tỏ ra rất hữu ích khi giúp chủ dắt trâu ra đồng và mang thêm thức ăn cho người bạn cùng nhà. Cảnh tượng thú vị này được ghi lại tại một gia đình nằm ở thành phố Bathinda, Ấn Độ. Con chó vẫy đuôi khi trở lại chỗ chú trâu và nhẹ nhàng đặt bó cỏ vào máng ăn của trâu.
Video ghi lại cảnh chú chó tốt bụng dắt trâu ra đồng và lấy cỏ cho trâu ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận về cảnh chú chó tốt bụng dắt trâu ra đồng và lấy cỏ cho trâu ăn

Được biết, loài chó thường khá thân thiện, nhưng tình bạn giữa chó và trâu thì khó ai có thể tưởng tượng được. Đoạn clip này cho thấy chú chó tốt bụng đã chủ động giúp đỡ người bạn đang đói như thế nào.

Lúc đầu, con chó kiểm tra chuồng trâu, sau đó nó chạy ngang qua sân đến xe cỏ, lấy một bó cỏ rồi chạy lại cho bạn mình ăn.

Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên chú chó làm việc này nên có thể thấy chú trâu đang kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi người bạn nhỏ trở về. Đoạn video thể hiện sự thân thiết giữa các thú cưng trong một gia đình nông dân mang đến cảm giác ấm cúng, vui tươi cho người xem. Dưới đây là một số bình luận thú vị của các cư dân mạng.

– Những chú chó tuyệt vời, chúng biết giúp đỡ chủ nhân làm việc.
– Chúng là những nhân viên thật chăm chỉ !!! Tôi yêu con chó đó.
– Chúng ta có thể nói gì về những con vật tốt bụng như vậy? Quá tuyệt vời!
– Làm tốt lắm những chú chó siêng năng.
– Hãy cho chúng một công việc và chúng rất hạnh phúc ! Hai điều này thật tuyệt vời!
– Chúng có vẻ rất vui khi làm công việc của mình.

Khám phá: Những sự thật thú vị về loài trâu

Trâu là loài vật đã được con người thuần hóa từ rất lâu đời. Một con trâu trưởng thành có thể nặng từ 200-800kg. Trâu được nuôi để cày, lấy thịt và sữa. Đặc biệt, sữa trâu có hàm lượng chất béo cao nhất trong các loại sữa gia súc.

Đối với người Việt Nam, con trâu đã là người bạn thân thiết của người nông dân từ ngàn đời nay, đồng thời trâu còn là biểu tượng của sự hiền lành, chăm chỉ, cần cù trong quan niệm của người Việt.

Video: Chú chó tốt bụng dắt trâu ra đồng và lấy cỏ cho trâu ăn
Trâu là loài động vật nhai lại. Nó không có răng trên. Sừng trâu dài và cong. Chân ngắn, mập, rất khỏe. Trâu có khả năng kháng bệnh cao, thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm (ảnh: ntdvn.net).

Trâu cái trưởng thành nặng từ 400-450kg, trâu đực nặng từ 450-500kg. Thông thường, trâu cái chỉ đẻ 3 năm 2 lứa. Một con trâu cái thường đẻ 5-6 con.

Ngày nay, người ta chúng ta vẫn chưa chưa rõ loài trâu đã được con người thuần hoá để giúp nông dân cày ruộng từ khi nào.

Có thể bạn quan tâm: