Muốn cậu chủ chú ý, quan tâm đến mình, chú cún bày trò gây sự chú ý bằng đủ mọi cách, kể cả việc nằm lăn ra sàn rồi chổng bốn chân lên trời.

Theo nội dung video được chia sẻ, chú cún rất thành tâm muốn chơi đùa cùng cậu chủ nhỏ. Để gây sự chú ý của cậu chủ nhỏ, chú cún bằng đủ mọi cách, kể cả việc nằm lăn ra sàn rồi chổng bốn chân lên trời. Tuy nhiên, cậu chủ nhỏ lại đang bị phân tâm chuyện gì đó nên không quan tâm đến cún con.
Video ghi lại cảnh chú cún bày trò gây sự chú ý với cậu chủ nhỏ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về video chú cún bày trò gây sự chú ý với cậu chủ nhỏ

– Những chú chó của chúng tôi sẽ luôn luôn làm điều này với con tôi khi chúng mới biết đi… rất nhẹ nhàng lấy bánh đi!
– Tôi muốn có một chú cún con đáng yêu, dễ thương cho riêng mình!
– Vâng, tôi sẽ chỉ nằm trong con đường của bạn, khi bạn đi qua tôi, THÌ bạn sẽ nhận ra! Em bé rất ngọt ngào, tuyệt đẹp và chú chó con siêu ngọt ngào, nhẹ nhàng.
– Nó ngọt ngào theo một cách nào đó; nhưng, thành thật mà nói, tôi muốn người đứng sau máy quay chú ý đến con chó con hơn.
– Haha con chó con tội nghiệp ! Cả hai đều rất dễ thương.
– Tôi chỉ muốn một chút sự chú ý vậy thôi ! Lăn lộn là để dễ thương !

Khám phá: Cách dạy bé an toàn khi chơi với cún cưng

Hầu hết trẻ em đều yêu thích những con vật cưng mà chúng có thể chạm vào, ôm ấp và chơi đùa cả ngày. Đặc biệt, chó là người bạn đồng hành trung thành hoàn hảo cho nhu cầu vui chơi của bé. Hãy nhớ rằng mặc dù chó có thể là loài hiền lành, trung thành hoặc hầu hết là một loài động vật đã được thuần hóa; nhưng vẫn có những trường hợp tính hoang dã của nó có thể mạnh hơn.

Do đó, chúng vẫn có bản năng động vật rất cao, có thể bất ngờ bộc lộ mặc dù chúng đã được huấn luyện kỹ càng. Bạn cần biết những điều mà tất cả trẻ em nên tránh khi chơi với chó của gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn trẻ.

Luôn giám sát thời gian trẻ chơi với chó

Không bao giờ để một em bé một mình với một con chó, cho dù con chó có thuần hóa và ôn hòa đến đâu.

Khám phá: Cách dạy bé an toàn khi chơi với cún cưng
Không bao giờ để một em bé một mình với một con chó, cho dù con chó có thuần hóa và ôn hòa đến đâu.

Dạy trẻ những hành vi cơ bản phù hợp

Ngay cả một con chó được huấn luyện tốt cũng có thể trở nên khó chịu nếu nó bị đe dọa; vì vậy hãy đảm bảo rằng con bạn không bao giờ kéo đuôi chúng. Bạn phải cảnh báo con mình để hạn chế tối đa việc la hét; vì những hành động này có thể khiến con vật nổi cơn thịnh nộ.

Dạy con bạn cách tiếp cận một con chó

Nếu trẻ gặp một con chó lần đầu tiên, hãy giới thiệu cả hai một cách hợp lý. Để con bạn chìa mu bàn tay ra và hướng về phía con chó. Hãy để con chó ngửi nó. Hướng dẫn trẻ không nhìn thẳng vào con chó vì hành động này có thể được hiểu là thách thức sự thống trị. Điều này có thể khiến động vật cảm thấy bị đe dọa và đã đến lúc khiến chúng trở nên tức giận hoặc thù địch.

Dạy trẻ khi nào nên và không nên đến gần một con chó

Dạy con bạn rằng nếu con chó ngửi thấy bàn tay của mình; đây sẽ là tín hiệu để con bắt đầu vỗ về con chó. Nếu con chó quay đi, con bạn nên biết rằng con chó có thể không thân thiện và không nên cố gắng cưng nựng nó.

Video: Chú cún bày trò gây sự chú ý với cậu chủ nhỏ
Con bạn cũng nên biết rằng không bao giờ được đến gần một con chó khi đang ăn hoặc đang ngủ; hoặc nếu con chó đang gầm gừ hoặc quay lưng lại (ảnh: Pixabay).

Dạy con bạn cách nuôi chó

Làm mẫu cách chạm vào chó và bộ phận cơ thể nào tốt nhất để vuốt ve. Sau đó, cầm tay trẻ và hướng dẫn trẻ làm tương tự. Cuối cùng, hãy giữ lại chú chó và để con bạn cưng nựng chú chó.

Dạy trẻ không bạo lực với chó

Một số trẻ em nghịch ngợm và thô bạo, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dạy chúng nhẹ nhàng với con chó. Điều quan trọng là con bạn phải biết rằng điều đó là rất sai trái và làm tổn thương con vật. Không ném đá, hoặc ném bất cứ thứ gì vào con chó, không xô đẩy và nếu trẻ muốn ôm con chó; hãy đảm bảo không ôm quá chặt.

Không người lớn nào được phép cho trẻ em dưới năm tuổi chơi với bất kỳ loại chó nào; bất kể nhỏ đến mức nào. Khi trẻ dưới 5 tuổi, việc tiếp xúc với vật nuôi có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: