Bầy chó cưng rất biết nghe lời, chúng ngồi trật tự răm rắp nghe tới tên mình mới chạy lại phía chủ nhân.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, cả bầy chó cưng rất biết nghe lời chủ. Chúng ngồi ngoan ngoãn trong trật tự, chỉ khi nghe chủ gọi tới tên mình mới chạy lại phía chủ nhân. Hình ảnh bầy chó cưng ngồi trật tự lắng nghe chủ gọi tên mình nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng.
Video ghi lại cảnh bầy chó cưng ngồi răm rắp nghe chủ gọi tên điểm danh:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về bầy chó cưng ngồi răm rắp nghe chủ gọi tên điểm danh

– Điểm danh đầy đủ. Tốt lắm.
– Quá tuyệt luôn cún ơi.
– Dễ thương quá đi… yêu các bé rồi…
– Luôn lắng nghe chủ gọi tên mình.
– Huấn luyện mấy bé như vậy là quá tuyệt vời.
– Bầy cún này bảo sao nghe vậy thông minh thế.
– Giỏi quá biết nghe hiệu lệnh.
– Đen đen đen đen vàng vàng vàng…
– Y đúc mấy cún nhà mình trước kia, học về là xếp hàng thẳng tắp.
– Chắc chắn con sen đang cầm danh sách mà kêu thôi.
– Thích chúng nó quá. Khôn nhỉ?
– Cưng quá. Yêu mấy em bé này quá đi.

Khám phá: Nuôi chó giúp trẻ ngoan ngoãn hơn

Những đứa trẻ lớn lên cùng những chú chó cưng có sự phát triển về kỹ năng xã hội và cảm xúc tốt hơn bạn đồng lứa không nuôi chó.

Kết luận trên được công bố bởi một nhóm nghiên cứu từ Đại học Tây Úc và Viện Nhi khoa Telethon Kids trên tạp chí Nghiên cứu Nhi khoa. Trước đó, các tác giả đã khảo sát hơn 1.600 bậc cha mẹ có con trong độ tuổi từ hai đến năm; trong số 42% sở hữu chó.

Video: Bầy chó cưng ngồi răm rắp nghe chủ gọi tên điểm danh
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, so với trẻ em trong các hộ gia đình không có chó; trẻ em trong các hộ gia đình có nuôi chó ít gặp khó khăn về tình cảm và xã hội hơn 23%. Bên cạnh đó, những đứa trẻ trong gia đình có nuôi chó thường thân thiện; cởi mở và dễ chia sẻ (ảnh: Pixabay).

Trong số những đứa trẻ lớn lên với chó, những đứa trẻ đi dạo với chó mỗi tuần một lần; chúng có nguy cơ chậm phát triển xã hội và cảm xúc thấp hơn 36% so với những đứa trẻ ít đi dạo. Những đứa trẻ chơi với chó ba lần trở lên một tuần có khả năng tham gia vào các hoạt động vì xã hội cao hơn 74% so với các bạn cùng lứa tuổi.

“Chúng tôi đã nghĩ nuôi chó đem tới nhiều lợi ích cho trẻ nhưng vẫn bất ngờ; vì sự xuất hiện của chúng trong gia đình đem tới những hành vi, cảm xúc tích cực như thế”, giáo sư Christian nói thêm.