”Tả xung hữu đột làm người xem đột quỵ cả đám luôn”, một bình luận hài hước của cư dân mạng sau khi xem video chú chó hăng hái chơi múa kiếm cùng sen.

Việc nuôi thú cưng như chó, mèo… có tác dụng mang lại nhiều niềm vui và giúp giảm căng thẳng, stress. Theo các nhà khoa học, chơi đùa cùng thú cưng giúp giảm nồng độ cortisol, từ đó làm giảm sản sinh oxytoxin, góp phần giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, những tác động nội tiết tố có ảnh hưởng tích cực đến việc trị liệu cảm xúc, do đó việc chơi đùa cùng thú cưng góp phần giúp chúng ta thư giãn và giảm áp lực.
Video ghi lại cảnh chú chó hăng hái chơi múa kiếm cùng sen:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chó hăng hái chơi múa kiếm cùng sen

– Chắc nó xem phim hành động dữ lắm nè. 1 chấp 2 luôn.
– Cho nó đi đóng phim được rồi đó.
– Tự vệ quá đẳng cấp, yêu cún.
– Ha ha nhìn cưng hết sức, yêu ghê.
– Tả xung hữu đột làm người xem đột quỵ cả đám luôn.
– Tả xông hữu đột hảo hán.
– Vui quá ta, cũng dễ thương ghê.
– Quá bản lĩnh một chấp hai luôn.
– Cân đôi luôn, gớm mặt thật!

Khám phá: Chăm sóc thú cưng giúp xả stress hiệu quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần cảm thấy quá tải, căng thẳng về công việc, tình yêu hay các vấn đề trong cuộc sống. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn luôn trong tình trạng u uất, không thể tập trung làm việc với năng suất và hiệu quả cao.

Tác dụng mạnh mẽ của vật nuôi trong việc đối phó với căng thẳng đã được công nhận từ lâu. Mỗi khi gặp chuyện đổ vỡ, bạn dường như rơi vào trạng thái buồn bã, luôn lo sợ, né tránh mọi thứ xung quanh.

Video: Chú chó hăng hái chơi múa kiếm cùng ông bà chủ
Chăm sóc và chơi cùng thú cưng giúp xả stress hiệu quả (ảnh: Pixabay).

Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng để giảm bớt căng thẳng – bạn nên dành thời gian chơi với thú cưng. Khi chơi với chó cưng hoặc mèo, nồng độ hormone Serotonin và Dopamine – một loại chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tạo cảm giác bình tĩnh và thư giãn sẽ tăng lên, từ đó giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: