Hình ảnh chú cún bất lực nhìn nước với ánh mắt thèm thuồng khi chủ không cho xuống tắm biển khiến người xem bật cười.

Đoạn video ghi lại biểu cảm hài hước của chú cún khi chủ nhân của nó không cho xuống tắm biển. Cụ thể, chú cún bị chủ xách trên tay và không cho chạm nước. Dù muốn nghịch nước nhưng chú cún đành bất lực dùng chân bơi bơi trên không.
Video ghi lại cảnh chú cún bất lực khi chủ không cho xuống tắm biển:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Nên tắm cho chó trong trường hợp nào?

Khác với con người, chó không có tuyến mồ hôi trên da nên tốc độ trao đổi khí và độ ẩm để tỏa nhiệt trên da là vô cùng nhỏ. Ở những vùng khí hậu khô lạnh, việc tắm cho chó rất hạn chế. Người ta thậm chí còn không tắm cho chó.

Ngược lại, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Rất nhiều yếu tố tạo nên chất bẩn bám vào da khiến chó rất khó chịu: độ ẩm cao, chất bẩn dễ bám, bết dính lông. Hoặc các loại ký sinh trùng ngoài da: ve, rận, ghẻ, nấm tấn công gây rụng lông, viêm nhiễm, nhiễm độc da, hoại tử đóng vảy, chảy nước có mùi hôi… Do đó, tắm là biện pháp cần thiết để chăm sóc da và lông cho chó. Các bác sĩ thú y khuyên dùng dầu tắm gội cho chó để đảm bảo không gây kích ứng da.

Chú cún bất lực khi chủ không cho xuống tắm biển (ảnh: Pixabay).

Hoặc nếu con chó của bạn bơi trong nước sông tự nhiên hoặc nước biển; nó phải được tắm ngay lập tức. Nếu chó không tắm được mà lại bẩn, bạn có thể chải lông cho chó hàng ngày. Điều này sẽ loại bỏ bụi và các tạp chất khác khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Đồng thời, kích thích sự phát triển của các nang lông. Hơn nữa, thân nhiệt của chó cao hơn người; vào mùa hè cần tắm cho chó để chúng điều hòa thân nhiệt. Đồng thời để chúng cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn.