Không phải ngay từ khi sinh ra những chú voi con đã có thể sử dụng chiếc vòi của mình một cách điêu luyện; mà đó là cả một quá trình tập luyện vất vả.

Chiếc vòi của những chú voi là một kỳ quan sinh học. Không có khớp hay xương, vòi voi là một bộ phận phụ chỉ gồm cơ bắp có sức mạnh bật nhổ được cả gốc cây hoặc từ từ tuốt ra từng chiếc lá; và hơn thế nữa là khứu giác của chúng phát triển hơn cả một chú chó dò mìn của cảnh sát. Nhưng những chú voi con chưa thể kiểm soát được chiếc vòi của mình cho đến khi chúng được tròn 1 tuổi. Cùng xem những hình ảnh hài hước của các chú voi con khi học cách điều khiển vòi của mình nhé!

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những chú voi con ngã ‘sấp mặt’ khi học cách điều khiển vòi

Theo Yan.vn, những chú voi con sau khi sinh ra chưa thể sử dụng thuần thục chiếc vòi của mình ngay được mà cần có thời gian luyện tập. Trong khi chưa biết dùng vòi để uống nước; voi con đã phải ngã sấp xuống vũng, sông, hồ sẽ khiến bạn phải bật cười.

Voi có thời gian mang thai dài nhất so với bất kỳ loài động vật có vú nào; hơn một năm rưỡi (khoảng 640-660 ngày). Vài giờ sau khi sinh, voi con có thể học cách đứng lên, nằm xuống và đi lại. Tuy nhiên, chúng cần đến một năm để học các kỹ năng cần thiết; giúp chúng tồn tại trong môi trường hoang dã. Một trong số đó là việc sử dụng chiếc vòi.

Video: Ngộ nghĩnh những chú voi con học cách điều khiển vòi
Những chú voi con phải tập luyện vất vả mới biết cách sử dụng chiếc vòi theo ý mình (ảnh: Yan.vn).

Vòi voi là một bộ phận phụ quan trọng và linh hoạt nhất của voi; được tạo thành từ sự kết hợp độc đáo giữa mũi và môi trên. Một trong những vai trò quan trọng nhất của vòi voi là lấy nước uống. Voi sẽ dùng vòi voi hút khoảng 14 lít nước mỗi lần sau đó phun nước vào miệng để uống. Ngoài ra, voi còn dùng vòi làm vòi hoa sen khi tắm, “cầm nắm” thức ăn, bẻ cành cây … Vòi voi còn đóng vai trò như một chiếc ống thở vô cùng hiệu quả khi chúng bơi dưới nước.

Những hành động của những chú voi con khi chưa biết sử dụng chiếc vòi vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu; giống hệt cảnh những em bé chập chững bước đi đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm