Thấy cô chủ ngồi cưng nựng vuốt ve mèo cưng, chú chó tủi thân mặt buồn rười rượi như muốn khóc.

Đoạn video sau khi được truyền tay nhau trên mạng xã hội đã thu hút được lượng lớn tương tác của cư dân mạng. Hàng loạt “con sen” bị đốn tim trước những hình ảnh cưng muốn xỉu của chú chó. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng chú chó rất có tiềm năng diễn suất, biểu cảm không hề giả trân chút nào.
Mời quý độc giả xem video chú chó tủi thân vì tưởng chủ nhân hết thương mình dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Biểu hiện cảm xúc của chú chó khi vui vẻ

Theo thông tin từ trang Vpet.vn, mỗi chú chó đều mang cho mình một tính cách một biểu cảm khác nhau. Trong tâm lý của loài chó, chúng cũng trải qua những trải nghiệm cảm xúc giống như con người. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn.

Theo các chuyên gia, một con chó trải qua các giai đoạn phát triển nhanh hơn một con người bình thường. Chúng có thể trưởng thành khi được 4-6 tháng tuổi. Khi đó, não bộ của chúng có thể cảm nhận được tương tự như một đứa trẻ 2 tuổi.

Những biểu hiện tâm lý của chó cưng cũng không quá khó để nhận ra. Chó cũng vui khi chúng vui. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không bao giờ biết một con chó cười; và thể hiện điều đó như thế nào. Trên thực tế, chó thường cười nhất khi chúng thư giãn, vui chơi hoặc tiếp xúc với con người.

Video: Chú chó tủi thân vì tưởng chủ nhân hết thương mình
Chó cưng thường cười nhất khi chúng thư giãn, vui chơi hoặc tiếp xúc với con người (ảnh: Pixabay).

Nhiều năm trước, nhà tâm lý học hành vi Patricia Simonet đã ghi lại những âm thanh do chú chó phát ra khi chơi đùa. Xen kẽ với những tiếng thở hổn hển khi hoạt động; cô ấy thu nhận những âm thanh có tần số đặc biệt. Một biểu hiện khác chứng minh điều đó, con chó đang mỉm cười.

Âm thanh đó cũng được phát hiện khi cho họ nghe một bản nhạc pha trộn nhiều dòng nhạc khác nhau. Do vậy, để nhận lại những nụ cười của cún cưng; hãy chơi và bầu bạn với chúng thật nhiều nhé. Khi vui vẻ chúng sẽ nở một nụ cười thật hạnh phúc với bạn đấy.

Có thể bạn quan tâm