Mặc dù chiếc thuyền đang tiến lại gần, nhưng hai mẹ con cá voi vẫn tiếp tục bơi lội quanh đó và không tỏ vẻ sợ hãi.

Trong video quay lại cảnh hai mẹ con cá voi chơi đùa trong nước ở ngoài khơi. Điều đáng chú ý ở đây là hai mẹ con cá voi thoải mái bơi lội khi cách đó không xa là chiếc thuyền đang tiến đến. Khi chiếc thuyền lại gần, hai mẹ con cá voi không hề tỏ ra sợ hãi; mà vẫn tiếp tục bơi quanh. Một người trên thuyền thậm chí còn có thể giơ tay để chạm vào con vật.
Mời quý độc giả xem video: ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con cá voi chơi đùa cùng nhau dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những điều có thể bạn còn chưa biết về loài cá voi

Theo Tinhhoa.net, cá voi được coi là loài động vật lớn nhất trên thế giới hiện nay. Và không chỉ vậy, nó còn sở hữu những khả năng mà con người chưa từng biết đến hoặc mới biết đến. Khám phá gần đây khá kỳ quặc nhưng không kém phần thú vị.

Cho con bú: Khi cho con bú, lưỡi của cá voi cuộn tròn tương tự như ống hút và truyền sữa cho con. Sữa cá voi có dạng sệt như kem đánh răng, chứa 50% chất béo.

Chịu áp lực lớn khi lặn sâu: Khi cá voi lặn sâu xuống đại dương; chúng phải chịu áp lực rất lớn. Cá voi có mỏ Cuvier được mệnh danh là loài lặn sâu nhất trong họ cá voi với gần 2 dặm; tức hơn 8 Tòa nhà Empire State – Mỹ, xếp chồng lên nhau. Chính vì đặc điểm đó mà chúng có phần xương sống được thiết kế để có thể xoay và gập lại vô cùng linh hoạt.

Video: Khoảnh khắc hiếm gặp khi mẹ con cá voi chơi đùa cùng nhau
Khoảnh khắc cá voi nặng hơn 40 tấn lao lên khỏi mặt nước (ảnh: Tuổi trẻ).

Mắt cá voi chịu được sức nặng của xe tải: Cá voi không sử dụng mắt nhiều khi lặn; và tầm nhìn của chúng cũng tỷ lệ nghịch với độ sâu. Tuy nhiên, cá voi không nhắm mắt mà mở liên tục dù áp lực nước lớn đến đâu. Các nhà khoa học cho biết mắt cá voi có thể chịu được áp lực của một chiếc xe tải.

Tiếp xúc bằng sóng âm hiện đại: Cá voi sử dụng tiếng vang do xoang tạo ra để liên lạc; và có thể tương tác với nhau trong khoảng cách vài dặm. Tùy thuộc vào cách phát ra sóng âm; cá voi có thể biết vị trí và kích thước của con mồi, đường bờ biển và các chướng ngại vật.

Có thể bạn quan tâm