Cún con ‘cà khịa’ bắt chước kiểu nhảy của thỏ, mặc dù đã bị thỏ quay sang liếc ‘dằn mặt’ nhưng cún con vẫn lì lợm tiếp tục cà khịa đứa bạn.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú cún con ‘cà khịa’ bắt chước kiểu nhảy của bạn thỏ. Mặc dù nổi tiếng hiền lành nhưng thỏ cũng phải quay sang cún và có phản ứng mạnh với cún. Thỏ muốn khẳng định bản quyền về kiểu nhảy đặc trưng nhà thỏ nhưng cún con vẫn lì lợm tiếp tục cà khịa bạn mình.
Mời quý độc giả xem video cún con ‘cà khịa’ bắt chước kiểu nhảy của thỏ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Hình tượng con thỏ trong văn hóa

Theo wikipedia, hình ảnh con thỏ là một mô típ phổ biến trong nghệ thuật với ý nghĩa thần thoại ở các nền văn hóa khác nhau. Thỏ mang ý nghĩa phục sinh và là biểu tượng của sự sinh sôi, hiền lành, dễ thương, đáng yêu. Hình ảnh chú thỏ trắng cũng gợi lên những ý tưởng về sự thân thiện và dịu dàng. Thỏ cũng là một biểu tượng may mắn cho chuyện sinh nở. Trong lễ phục sinh, con thỏ còn là biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng. Chân sau của thỏ được coi là vật may mắn trong nhiều nền văn hóa.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, con thỏ tượng trưng cho sự tao nhã, nhạy cảm với nghệ thuật, âm thanh và cái đẹp. Thỏ thường được kết hợp với thần mặt trăng, chị Hằng (Thỏ ngọc). Trong văn hóa Khmer, thỏ vừa là biểu tượng tôn giáo, vừa là biểu tượng của công lý, hạnh phúc và may mắn, phẩm chất của một chú thỏ thông minh và dũng cảm.

Video: Cún con 'cà khịa' bắt chước kiểu nhảy của thỏ
Thỏ là biểu tượng của sự sinh sôi, hiền lành, dễ thương, đáng yêu (ảnh: Pixabay).

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con thỏ được biết đến qua truyện ngụ ngôn thỏ và rùa. Đây là một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop. Câu chuyện xoay quanh cuộc thi chạy giữa một con rùa và một con thỏ rừng. Trong truyền thuyết phương Tây có miêu tả về quái vật thỏ có sừng, loại quái vật thỏ có sừng nổi tiếng ở châu Âu.

Cod thể bạn quan tâm